Khoa học - Đời sống , Mac OS , iOS

Apple xác nhận vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dùng Mac, iPad, iPhone

Trước đó Apple đã thừa nhận ứng dụng mail mặc định trên iOS tồn tại lỗ hỏng bảo mật trong suốt 8 năm qua và các hacker có thể lợi dụng để tấn công người dùng iPhone, iPad. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Apple lại vừa xác nhận thêm lỗi mới trên các thiết bị Mac, iPad, iPhone.

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu sự cố trên một iPhone khác chỉ bằng cách gửi một sự kết hợp cụ thể của các ký tự này đến ứng dụng Tin nhắn (Messages) hoặc Thư (Mail). Các thiết bị như iPad, Mac và thậm chí cả Apple Watch cũng có thể bị ảnh hưởng.

Apple xác nhận vấn đề
nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dùng Mac, iPad, iPhone

Tin vui là Apple đang nhanh chóng để khắc phục thiệt hại và sẽ sớm cập nhật bản vá lỗi cho người dùng iOS thời gian tới. Tài khoản Apple Support của Apple trên Twitter đã hoạt động với tốc độ tối đa để giúp người dùng.

Hảy sử dụng mẹo sau: tắt thông báo của Thư (Mail) và Tin nhắn (Messages), sự cố bắt nguồn từ thông báo chứ không phải là tin nhắn) và Apple cũng đã làm việc chăm chỉ vì có thể xác nhận rằng bản iOS beta mới nhất là iOS 13.4.5 đã sửa nó.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Apple sẽ phát hành bản cập nhật khẩn cấp iOS 13.4.5 hoặc iOS 13.4.2 trong tuần này và nó cũng sẽ chứa bản vá cho lỗ hổng cho ứng dụng Mail đang tồn tại này.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Forbes, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều