Điện thoại

Rò rỉ thiết kế của iPhone 12 Pro Max cho thấy đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay

Mới đây, các bản thiết kế CAD của mẫu iPhone lớn hơn so với iPhone 12 Pro – iPhone 12 Pro Max – đã bị rò rỉ, qua đó chúng ta đã có thiết kế có thể xem là hoàn chỉnh nhất của một trong những phiên bản iPhone mới sắp tới.

Rò rỉ thiết kế của
iPhone 12 Pro Max cho thấy đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất
từ trước đến nay

Theo đó, sáng nay chuyên gia render và rò rỉ Filip Koroy của kênh EverythingApplePro đã đăng dòng tweet cùng ảnh che mờ về thiết kế của iPhone mới, kết hợp với cây viết Max Weinbach của tờ X.DA Developers. Sau nhiều giờ chờ đợi, cuối cùng video về thiết kế được cho là của iPhone 12 Pro Max cũng đã lộ diện.

Trong video này, có thể một trong những phiên bản của iPhone mới dự kiến là iPhone 12 Pro Max sẽ có thiết kế tương tự như iPad Pro 2018 và 2020 mới đây. Bản vẽ kĩ thuật cũng cho thấy các chi tiết như sau:

  • Đầu tiên, iPhone 12 Pro Max sẽ là mẫu iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất, với màn hình lên đến 6.7-inch.
  • Thiết kế của máy quả thực trông giống một chiếc iPad Pro thu nhỏ (hay một chiếc iPhone 5 phóng to). Nó có bộ khung phẳng bằng thép không gỉ, trái ngược với bộ khung bo cong trên các mẫu iPhone hiện nay.
  • Viền màn hình của máy sẽ chỉ mỏng 1,55mm. Để tiện so sánh thì viền này mỏng hơn gần 1mm so với viền 2,52mm trên iPhone 11 Pro Max.
  •  Độ dày tổng thể của thiết bị sẽ vào khoảng 7,4mm, giảm đi đôi chút so với độ dày 8,1mm của iPhone 11 Pro Max.
  • iPhone 12 Pro Max cũng sẽ có nhiều màu mới, bao gồm xanh dương nhạt, tím, và cam nhạt.

Rò rỉ thiết kế của
iPhone 12 Pro Max cho thấy đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất
từ trước đến nay
So sánh phần notch của iPhone mới (bên trên), iPhone 11 Pro Max (bên dưới) và OnePlus 6 (bên phải)

Tuy nhiên, điều thú vị nhất mà bản CAD tiết lộ là iPhone 12 Pro Max có một đầu vào trông giống cổng Smart Connector. Bạn có nghe quen quen không? Smart Connector là cổng hiện đang được sử dụng trên một số mẫu iPad, cho phép chúng kết nối với các bàn phím Smart và Magic Keyboard của hãng. Có nghĩa là Apple nhiều khả năng đang dự định tung ra một phụ kiện bàn phím cho iPhone 12 Pro Max. Xét kích cỡ màn hình 6.7-inch, chiếc iPhone này vừa đủ lớn để kết hợp với một bàn phím gắn ngoài. Tất nhiên, đầu vào này cũng có thể là một Smart Connector được thiết cho một số loại thiết bị khác mà Apple vẫn chưa tung ra.

Rò rỉ thiết kế của
iPhone 12 Pro Max cho thấy đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất
từ trước đến nay
Cổng kết nối Smart Connector trên iPhone mới (cạnh phải)

iPhone 12 Pro Max được cho là sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, cùng với 3 mẫu iPhone khác. Hồi đầu tuần này, Apple đã tung ra chiếc iPhone mới nhất – iPhone SE thế hệ 2. Bạn có thể xem toàn bộ các bản thiết kế CAD của iPhone 12 Pro Max trong đoạn video bên dưới.


Bài viết liên quan:

Nguồn: FastCompany, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều