Phụ kiện
Apple tuyên bố hủy bỏ AirPower do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

Apple tuyên bố hủy bỏ AirPower do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

AirPower chiếc đế sạc không dây của Apple được fan mong đợi đã không thể ra mắt, khi mới đây theo trang tin công nghệ TechCrunch cho biết, Apple chính thức thông báo, họ không thể xuất xưởng đế sạc không dây AirPower và hủy bỏ hoàn toàn dự án này. Trong tuyên bố của Dan Riccio – Phó chủ tịch cấp cao về phần cứng của Apple, công ty gửi lời xin lỗi tới các khách hàng đang ngóng đợi ngày sản phẩm này ra mắt.

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào tháng Chín năm 2017 bên cạnh iPhone X, Apple đã im lặng về dự án này bất chấp mọi lời đồn đoán và đến hôm nay họ mới chính thức xác nhận rằng AirPower đã bị hủy bỏ.

Dưới đây là tuyên bố từ Dan Riccio về lý do tại sao AirPower bị hủy bỏ:

"Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận rằng AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy bỏ dự án. Chúng tôi xin lỗi các khách hàng, những người đang trông đợi sản phẩm này ra mắt. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết đẩy mạnh trải nghiệm không dây tiến về phía trước."

Tin tức này có thể gây ra nỗi thất vọng lớn cho những người hâm mộ của sản phẩm này, khi nó hứa hẹn mang đến những tính năng mà không sản phẩm nào trên thị trường có thể làm được, như sạc cùng lúc cho cả 3 sản phẩm được đặt tùy ý trên đế sạc.

Sự thất vọng càng lớn hơn khi vài ngày trước đây, một số hình ảnh mô phỏng về đế sạc không dây AirPower này đã xuất hiện trên vỏ hộp của AirPod 2, làm những người hâm mộ sản phẩm này tin tưởng rằng, ngày ra mắt của nó đã đến gần. Giờ đây với lời xác nhận từ phía Apple, có lẽ hình ảnh trên chỉ là một sai sót trong in ấn hoặc một sản phẩm của Photoshop.

Apple tuyên bố hủy bỏ
AirPower do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

Cấu trúc bên trong của sản phẩm này chứa nhiều cuộn dây sạc khác nhau, và sử dụng một loạt các máy phát thông lượng đồng bộ (cooperative flux generator) để sạc cho một thiết bị sau khi định vị được vị trí của nó trên đế sạc bằng phần mềm. Chưa từng có công ty nào sử dụng cách làm như vậy trước đây, và giờ có lẽ chúng ta đã biết tại sao: nó có thể quá phức tạp về thiết kế và sản xuất.

Theo phóng viên Matthew Panzarino của TechCrunch, một nguồn tin nội bộ của anh cho biết, vấn đề nằm ở nhiệt tỏa ra từ đế sạc với 3 cuộn dây sạc đặt gần nhau – và chúng gây ra vấn đề rất nghiêm trọng đối với việc quản lý năng lượng. Rõ ràng chúng ta vẫn chưa thể đánh bại được vật lý cơ bản.

Apple tuyên bố hủy bỏ
AirPower do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

Cuối cùng AirPower đã chính thức bị khai tử, nhưng điều đó cũng gây ra quá nhiều khó khăn. Cả AirPod lẫn iPhone đều không cần sạc không dây riêng của Apple để sạc khi chúng có thể dùng với bất kỳ sạc không dây chuẩn Qi nào.


Bài viết liên quan:

Nguồn: 9to5Mac, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Đến với chủ đề ảnh nền hôm nay mình xin gửi đến anh em bộ sưu tập hình nền phim Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), để chào đón season 8 sắp được HBO phát sóng trên truyền hình. Bộ sưu tập có sự góp mặt đầy đủ của các nhân vật được yêu thích như Jon Snow, Arya Stark, Daenerys Targaryen, Cersei Lannister hay The Night King... Mời anh em cùng xem qua và tải về làm hình nên cho máy tính và smartphone của mình nhé.