Phụ kiện

Sạc không dây AirPower của Apple vẫn chưa bị khai tử, đã bắt đầu sản xuất và sẽ bán ra trong năm 2019 này?

Cách đây khoảng hai tuần, giới công nghệ đã nhắc đến việc Apple quên không bán ra sạc không dây AirPower trong năm 2018 dù trước đó hãng đã hứa hẹn rất nhiều. Tuy nhiên có vẻ Apple sẽ không để người dùng chờ lâu hơn nữa. Khi mới đây một trang web có tên ChargerLAB vừa tiết lộ thông tin cho biết, Luxshare Precision đã bắt đầu sản xuất sạc không dây AirPower cho Apple.

Sạc không dây
AirPower của Apple vẫn chưa bị khai tử, đã bắt đầu sản xuất
và sẽ bán ra trong năm 2019 này?

Nếu bạn chưa biết thì Luxshare Precision là công ty đã sản xuất AirPods và cáp chuyển đổi Lightning sang USB-C cho Apple. Luxshare Precision cũng là một thành viên của Liên minh sạc không dây Wireless Power Consortium, qua đó tăng thêm độ tin cậy cho tin đồn này.

Ngoài ra, trang ChargerLAB cũng tiết lộ Pegatron sẽ tham gia sản xuất AirPower nhưng với số lượng ít hơn từ ngày 21/1. Trước đó có nhiều tin đồn cho rằng, Luxshare Precision sẽ là công ty độc quyền cung cấp AirPower cho Apple. Theo một nhân viên của Pegatron tiết lộ, sạc không dây AirPower sẽ có cách thiết kế chia thành 3 lõi sạc xếp từ dưới lên trên.

Tại sự kiện ra mắt vào tháng 9/2017, Apple từng chia sẻ khá nhiều điều về bộ sạc không dây AirPower. Theo mô tả, thiết bị này có thể sạc cùng lúc cho 3 thiết bị gồm iPhone, Apple Watch hay AirPods cùng lúc. Hãng cũng hứa hẹn sẽ bán thiết bị này trong năm 2018 nhưng như đã biết, Apple đã hoãn kế hoạch vì nhiều lý do.

Sạc không dây
AirPower của Apple vẫn chưa bị khai tử, đã bắt đầu sản xuất
và sẽ bán ra trong năm 2019 này?

Hồi tháng 9/2018, chuyên trang Bloomberg dẫn nguồn tin nội bộ tiết lộ, Apple đang gặp khó với tình trạng quá nhiệt và gián đoạn khi sạc của AirPower. Điều này dẫn tới việc Apple phải hoãn thời điểm phát hành để tập trung khắc phục vấn đề. Tuy nhiên có vẻ như các kỹ sư của Apple đã giải quyết được mọi khó khăn và sẵn sàng cho ra mắt thị trường.

Trước đây có không ít những dự báo bi quan về tương lai của AirPower. Nhiều người cho rằng, AirPower rất có thể đã bị khai tử vì chưa đạt tới độ hoàn thiện cao nhất.

Nghi ngờ này là có cơ sở khi một số nguồn tin phát hiện Apple đã âm thầm xóa đi thông tin về AirPower trong các thông báo trên trang web của hãng. Đó là chưa kể, Apple gần như không nhắc tới AirPower tại sự kiện ra mắt iPhone mới đây. Tất nhiên vẫn có người tin tưởng, Apple chưa hề từ bỏ sản phẩm.

Hiện tại chưa thể xác định tính chính xác của thông tin trên nhưng khả năng AirPower còn tồn tại và ra mắt trong năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.


Xem thêm:

Nguồn: Macrumors, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Mới đây, cán bộ công nhân viên làm việc tại Vingroup đã nhận được thông tin cho biết họ sẽ được tặng một chiếc smartphone Vsmart nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty. Chiếc smartphone mà Vingroup tặng cho nhân viên, không bất ngờ, là một sản phẩm đến từ thương hiệu Vsmart - và cụ thể là Vsmart Bee. Điều đáng nói là Vsmart Bee là một sản phẩm chưa ra mắt.