Điện thoại

Xiaomi đang phát triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Năm ngoái, Xiaomi từng nhá hàng một mẫu smartphone màn hình gập ngay sau khi Samsung ra mắt Galaxy Fold, tuy nhiên cho đến nay, chiếc điện thoại này vẫn chưa được công bố chính thức và có vẻ như đang chìm dần vào quên lãng.

Mặc dù vậy, công ty vẫn liên tục đăng kí các bằng sáng chế mới liên quan đến smartphone màn hình gập với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Trong số đó, thậm chí còn có cả bằng sáng chế với thiết kế dạng vỏ sò tương tự như Motorola Razr và Galaxy Z Flip.

Dựa trên thông tin rò rỉ, mới đây, nhà thiết kế concept Waqar Khan đã hợp tác với blog công nghệ WindowsUnited để tạo ra một bộ ảnh render về mẫu smartphone màn hình gập vỏ sò của Xiaomi, qua đó giúp chúng ta dễ dàng hình dung hơn về thiết kế của chiếc điện thoại này.

Xiaomi đang phát
triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Loạt ảnh render dường như được xây dựng dựa trên thiết kế mà Xiaomi được cấp bằng sáng chế vào tháng 11 năm 2019. Thiết bị này sử dụng màn hình nhỏ ở bên ngoài, có khả năng hiển thị thời gian và thông báo.

Xiaomi đang phát
triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Khi mở ra, nó trông giống như bao mẫu smartphone bình thường khác với màn hình chính khá lớn, tuy nhiên sự khác biệt ở đây là bạn có thể gập nó lại để thu gọn kích cỡ khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn mang nó theo một cách dễ dàng hơn, cũng như bảo vệ màn hình OLED linh hoạt ở bên trong.

Khả năng Xiaomi sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập với thiết kế vỏ sò là khá cao. Theo báo cáo từ trang ZDNet của Hàn Quốc, được trích dẫn từ nguồn tin trong ngành linh kiện điện tử, Xiaomi đã đặt hàng một lượng lớn màn hình OLED dẻo dạng vỏ sò từ Samsung và LG.

Xiaomi đang phát
triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Xiaomi đang phát
triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Ngoài ra, báo cáo cũng cho rằng lý do chính dẫn tới việc Xiaomi chuyển sang sử dụng màn hình của Samsung là bởi trên thực tế, màn hình được sản xuất bởi BOE và CSOT có chất lượng hiển thị thấp hơn so với màn hình do Samsung Display sản xuất.

Xiaomi dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt smartphone màn hình gập vào nửa cuối năm 2020. Ở thời điểm hiện tại, thông tin về các thiết bị này vẫn còn khá hạn chế.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.