Điện thoại

Sony chỉ bán được 600.000 chiếc smartphone trong quý vừa qua, bằng doanh số iPhone trung bình một ngày

Ban đầu, Sony ước tính doanh số smartphone trong năm tài chính 2019 sẽ đạt 5 triệu máy. Tuy nhiên sau đó, Sony đã phải giảm con số xuống còn 4 triệu máy, do Q1 năm tài chính 2019 (từ tháng 4 đến tháng 6) quá bết bát. Giờ đây, có lẽ Sony lại phải tiếp tục điều chỉnh một lần nữa.

Mặc dù đã ra mắt chiếc smartphone flagship Xperia 1 không lâu trước đó nhưng  thiết bị này không có quá nhiều điểm nhấn đặc biệt hơn các đối thủ của mình đồng thời lại có mức giá khá cao. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc Sony vẫn chỉ bán ra được 600.000 chiếc smartphone trên toàn cầu trong Q2 năm tài chính 2019 (từ tháng 7 đến tháng 9). Đây là mức thấp kỷ lục của mảng kinh doanh smartphone Sony. Và thực sự rất bé nhỏ nếu so sánh với Apple hay Samsung, khi mà chỉ bằng doanh số iPhone trung bình một ngày. Con số này cũng chỉ tương đương với doanh số smartphone trung bình 1 ngày của Huawei.

Sony chỉ bán được
600.000 chiếc smartphone trong quý vừa qua, bằng doanh số
iPhone trung bình một ngày

Sony cũng phải thừa nhận rằng doanh số smartphone thấp hơn so với dự kiến, và vì vậy phải điều chỉnh dự báo năm tài chính 2019 một lần nữa. Giờ đây, Sony dự kiến sẽ chỉ bán ra được 3,5 triệu chiếc smartphone trong cả năm 2019. Tuy nhiên, Sony vẫn sẽ cần phải bán được 2 triệu máy trong 2 quý cuối cùng của năm tài chính 2019. Không giống như Xperia 1, chiếc Xperia 5 đang được nhiều người dùng kỳ vọng sẽ giúp Sony có thể đạt được mục tiêu này.

Gã khổng lồ Nhật Bản cũng thừa nhận rằng họ không hy vọng mảng kinh doanh smartphone sẽ đem lại lợi nhuận cho đến năm 2021. Trong khi đó, Sony cũng đang phát triển một chiếc smartphone 5G mới và sẽ tập trung vào việc cắt giảm chi phí sản xuất để đem lại lợi nhuận cao hơn.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Sony sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone của mình. Hiện tại, mảng máy chơi game PlayStation vẫn có thể "gánh kèo" và giúp gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng.


Xem thêm:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.