Khoa học - Đời sống
Samsung ra mắt cảm biến camera có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới, chỉ 0,64μm

Mới đây, Samsung đã ra mắt cảm biến camera mới dành cho smartphone, với kích thước pixel nhỏ nhất thế giới. ISOCELL JN1 là cảm biến 50MP, kích thước 1/2,76 inch tương đối nhỏ, kích thước điểm ảnh chỉ là 0,64μm (micrômét).

Read More
Điện thoại
Samsung đệ trình bằng sáng chế smartphone với 6 camera chính có thể dịch chuyển

Mỗi năm, smartphone càng ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ về camera, bao gồm cả cảm biến và ống kính. Samsung là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong cuộc chạy đua camera 108MP trên smartphone. Và sắp tới đây, có vẻ như một lần nữa, Samsung sẽ đi đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động với sáng chế mới vừa được đệ trình.

Read More
Điện thoại
Samsung hướng tới sản xuất cảm biến camera smartphone độ phân giải lên tới 600 megapixel

Với Galaxy S20 Ultra, Samsung đã phá vỡ giới hạn về độ phân giải camera trên smartphone với cảm biến chính lên tới 108 megapixel, nhưng đây không phải là đích tới cuối cùng mà hãng nhắm tới.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Samsung trình làng công nghệ FinFET 14nm cho cảm biến camera 144MP trên smartphone

Thông thường, khi chúng ta nói về nanomet, nó sẽ nói về các thế hệ chipset mới nhất. Tuy nhiên, một nhóm Samsung tại hội nghị IEDM 2019 đã trình bày một công nghệ cảm biến hình ảnh 144MP hứa hẹn dựa trên quy trình FinFET 14nm.

Read More
Điện thoại
Sony tuyên bố mục tiêu cuối cùng sẽ là đưa cảm biến camera trên smartphone sánh ngang với máy ảnh DSLR

Sony vừa mới tổ chức một cuộc họp báo tại Trung Quốc. Tại buổi họp báo này, giám đốc mảng cảm biến camera của Sony đã tiết lộ mục tiêu cuối cùng của công ty. Đó chính là đưa cảm biến camera trên smartphone sánh ngang với mảy ảnh DSLR chuyên dụng.

Read More
Điện thoại
Xiaomi Mi MIX 4 có thể sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera 108MP, tiếp đến là Samsung Galaxy S11

Samsung vừa mới ra mắt cảm biến Isocell Bright HMX với độ phân giải lên đến 108MP (12.032 x 9.024px). Theo tiết lộ của Ice Universe, cảm biến camera này sẽ được trang bị trên Galaxy S11, tuy nhiên chiếc smartphone flagship của Samsung sẽ phải đợi tới năm 2020 mới được ra mắt. Trong khi đó, Xiaomi có cơ hội để trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến camera 108MP này.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Samsung chuẩn bị ra mắt một camera mới với độ phân giải lên đến 108MP

Trước đây Samsung đã trình làng cảm biến ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải khủng 64MP. Chưa dừng lại ở đó, Samsung mới đây vừa đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình và hé lộ, sẽ ra mắt cảm biến mới với độ phân giải 108MP trong tương lai.

Read More
Điện thoại
Samsung ra mắt cảm biến camera cho smartphone với độ phân giải khủng 64MP

Nếu con số 48MP trên camera phone hiện tại chưa là bạn cảm thấy hài lòng, thì tin vui cho bạn khi nhà sản xuất Samsung đã gây bất ngờ cho ra mắt cảm biến camera di động ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải cực khủng lên đến 64MP. Dự kiến, đây sẽ là tiêu chuẩn mới của smartphone được ra mắt vào cuối năm nay.

Read More