Điện thoại

Sony sắp ra mắt flagship sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm

Theo một nguồn tin đến từ Nhật Bản, Sony hiện tại đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển một chiếc smartphone cao cấp mới với thế hệ vi xử lý mới kế nhiệm Snapdragon 855 và 855+ đang có trên thị trường. Mới đây, thông tin đầu tiên về SoC này đã xuất hiện trên sever firmware của Sony.

ony sắp ra mắt
flagship sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm

Cụ thể, model bị rò rỉ sẽ sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý có tên mã SM8250. Theo trang tin GSMArena, nhiều khả năng đây sẽ chính là vi xử lý Snapdragon 865 đến từ Qualcomm. Ngoài ra, vi xử lý này cũng sẽ có hai biến thể bao gồm 4G và 5G tương tự như vi xử lý Kirin 990 của Huawei.​

Theo thông tin trước đây được Giám đốc quản lý mảng sản phẩm của Qualcomm bà Judd Heape cho biết: Snapdragon 865 sẽ là con chip flagship tiếp theo xuất hiện trên các dòng smartphone cao cấp, và sẽ hỗ trợ chuẩn HDR10+ riêng được Qualcomm phát triển. Bên cạnh khả năng hỗ trợ HDR10+, con chip Snapdragon 865 mới sẽ hỗ trợ độ phân giải lên tới 192MP trên lý thuyết. Đây cũng sẽ là một trong những tính năng đáng mong chờ trên những chiếc flagship 2020 khi người dùng sẽ có thể chụp ra những bức hình với độ chi tiết cực kỳ ấn tượng.

ony sắp ra mắt
flagship sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm

Ở thời điểm hiện tại, hai chiếc flagship cao cấp nhất đang có mặt trên thị trường của Qualcomm là Xperia 1 và Xperia 5 đều sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm và không có kết nối 5G. Có thể chiếc flagship mới của hãng sẽ được ra mắt tại triển lãm MWC tiếp theo tại Barcelona.​

Nhiều khả năng Qualcomm sẽ vẫn cho ra mắt 2 phiên bản khác nhau của Snapdragon 865 bao gồm 4G và 5G. Nguyên nhân của việc này có thể đến từ một số quốc gia vẫn chưa có kết nối 5G và vẫn chưa nhiều khách hàng muốn bỏ thêm tiền để sở hữu kết nối này.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GSMArena​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều