Điện thoại

Siêu phẩm Mi Mix Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt

Chiếc smartphone Mi Mix Alpha được Xiaomi giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9/2019. Đây là chiếc flagship rất đặc biệt với màn hình dẻo bao quanh 3 mặt thân máy, được xem là giải pháp mới lạ dành cho xu hướng smartphone 2 màn hình mà không cần phải thay đổi sang thiết kế vỏ sò, màn hình gập như một số nhà sản xuất đang áp dụng hiện nay.

Tuy nhiên, sau khi “dội bom” hàng loạt bằng những hình ảnh render, video siêu xịn sò, chiếc Mi Mix Alpha cũng nhanh chóng chìm dần vào quên lãng và dường như không mấy ai còn nhớ đến nó nữa. Suy cho cùng, concept phone thì luôn có rất nhiều, luôn mang đến những ý tưởng táo bạo, độc đáo. Nhưng từ concept cho đến khi ra mắt sản phẩm thực tế lại là cả một quá trình dài, và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện thành công.


Video trên tay Mi Mix Alpha.

Đùng cái đến cuối tháng 2/2020, tức gần 6 tháng sau, Mi Mix Alpha bất ngờ lộ diện bằng xương bằng thịt trên kênh YouTube Marques Brownlee, hay còn được biết đến với tên gọi MKBHD, một reviewer có số má trong làng công nghệ với hơn 10 triệu lượt đăng ký. Và lần này không chỉ dừng lại ở mức concept nữa, mẫu điện thoại độc đáo nhà Xiaomi đã "tiến hóa" lên cấp mô hình ứng dụng, có thể hoạt động ngon lành với một số nhu cầu cơ bản như chụp ảnh, quay phim hay lướt web.

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Thay vì chạy theo xu hướng màn hình gập mới, Xiaomi quyết định vẫn giữ nguyên thiết kế smartphone truyền thống và tập trung phát triển công nghệ màn hình. Tấm màn này sẽ bao quanh thân máy, qua đó tạo ra ít nhất 2 màn hình chính ở mặt trước và mặt sau.

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Trong đoạn video trên tay của mình, Marques Brownlee cho biết: “Đây là mẫu máy có thiết kế cực kì độc đáo của Xiaomi. Nó đã giúp chúng ta cụ thể hóa ý tưởng dùng

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Với thiết kế này, người dùng với sở thích selfie sẽ cực kì có lợi khi họ có thể chụp ảnh tự sướng bằng cụm camera sau 108-megapixel xịn sò. Tất cả những gì bạn cần làm là quay mặt sau của điện thoại ra phía trước, đối diện với mặt mình. Vậy là camera sau giờ đây sẽ trở thành camera trước một cách tiện lợi. Điều này cũng cho phép Xiaomi loại bỏ hoàn toàn những cảm biến camera ở mặt trước, giúp thiết ké màn hình được trọn vẹn chứ không bị khoét 1 phần "tai thỏ" hay "giọt nước".

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Màn hình ở mặt sau này cũng đóng vai trò hiển thị phím tắt cho điện thoại.

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Và tổng thể thiết kế của máy cực kì tinh tế, mới mẻ nhưng cũng rất quen thuộc với người dùng, vì cơ bản là khung máy vẫn thế, không khác biệt so với đa số các sản phẩm smartphone hiện nay.

Siêu phẩm Mi Mix
Alpha bất ngờ lộ diện sau thời gian dài chưa ra mắt
Các thông số như thời lượng pin, thông báo cũng như bộ phím tăng giảm âm lượng sẽ được đặt ở cạnh bên máy.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Mi Mix Alpha vẫn là một mẫu máy hoàn toàn mới, chưa thực sự được hoàn thiện và cần thêm thời gian để Xiaomi thử nghiệm và xử lý các vấn đề liên quan đề màn hình. Kể cả dù đã xuất hiện trong đoạn video của reviewer uy tín, nhiều người cho rằng đây thực chất vẫn chỉ là màn phô diễn công nghệ để quảng bá thương hiệu của họ mà thôi. Thế nhưng mới đây, Xiaomi Ấn Độ đã bất ngờ tuyên bố rằng họ sẽ sớm cho lên kệ mẫu máy này tại Mi Store trong thời gian tới, với giá bán tin đồn có thể lên đến 2.500 USD.


Bài viết liên quan:

Nguồn: BusinessInsider, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.