Điện thoại

Samsung Galaxy S21 có thể sẽ sử dụng tấm nền OLED của nhà sản xuất Trung Quốc, không còn 120Hz

Theo báo cáo của SamMobile, một vài mẫu Galaxy S21 sẽ được trang bị tấm nền OLED do công ty Trung Quốc BOE sản xuất. Thay vì sử dụng tấm nền OLED do Samsung Display sản xuất, mặc dù Samsung hiện vẫn đang là nhà sản xuất màn hình OLED số 1 trên thị trường.

Samsung Galaxy S21 có
thể sẽ sử dụng tấm nền OLED của nhà sản xuất Trung Quốc,
không còn 120Hz

Nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, phiên bản Galaxy S21 Ultra sẽ vẫn được trang bị tấm nền OLED của Samsung. Trong khi đó, các tầm nền OLED của BOE hiện không hỗ trợ tần số 120Hz.

Samsung đã gửi yêu cầu báo giá cho BOE, đây là điều mà các nhà sản xuất thường làm trước khi sản phẩm thử nghiệm khoảng nửa năm. Trong đó bao gồm một yêu cầu đề nghị hợp tác, yêu cầu bảng báo giá cho các sản phẩm, các điều khoản thanh toán và yêu cầu chất lượng.

Nếu Galaxy S21 thực sự được trang bị tấm nền của BOE, đồng nghĩa với việc những chiếc smartphone flagship của Samsung sẽ không có màn hình 120Hz. Đây sẽ là một bước thụt lùi so với Galaxy S20. Các tầm nền OLED của BOE sẽ chỉ hỗ trợ được tần số 90Hz.

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED, là anh em cùng một nhà với Samsung Electronics. Tuy nhiên hoạt động của hai công ty này hoàn toàn độc lập. Một số nhà phân tích cho rằng việc hợp tác với BOE chỉ là một trò lừa gạt của Samsung Electronics, nhằm ép Samsung Display giảm giá bán của các tấm nền OLED. Tuy nhiên, thực hư thế nào chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có xác nhận từ phía BOE.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.