Điện thoại

Realme xác nhận đang phát triển hệ diều hành riêng với tên gọi Realme OS và sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Realme đang có dự tính ra mắt giao diện riêng. Điều này được CEO Realme là Madhav Sheth xác nhận với trang Indiatoday. Tính đến hiện tại thì Realme vẫn sử dụng ColorOS của OPPO trên các sản phẩm của hãng, điều này khiến cho Realme không thể tự do tuỳ biến theo yêu cầu của người dùng.

Realme là thương hiệu con của hãng điện thoại OPPO, các hoạt động và sản phẩm đều độc lập. Tuy nhiên smartphone Realme vẫn sử dụng hệ điều hành Color OS của OPPO, và theo CEO Madhav Sheth thì điều này ngăn cản Realme cung cấp những tính năng mà người sử dụng yêu cầu.

Realme xác nhận đang
phát triển hệ diều hành riêng với tên gọi Realme OS và sẽ ra
mắt vào cuối năm nay
Smartphone của Realme hiện tại vẫn đang sử dụng Color OS giống như trên các mẫu máy khác của Oppo

Madhav Sheth cũng chưa chia sẻ nhiều về giao diện này, nhưng có nói tên gọi sẽ là Realme OS và dù được gọi là hệ điều hành (OS), nhưng khác với Harmony OS vốn được Huawei tự thiết kế, Realme OS thật ra cũng là một dạng giao diện dựa trên Android, mà nhiều khả năng là Android Q. Nhiều hãng điện thoại vẫn gọi giao diện riêng của mình là OS (hệ điều hành), như ColorOS của OPPO, FlymeOS của Meizu, hay LineageOS, một ROM tuỳ chỉnh rất phổ biến.

Chúng ta vẫn chưa biết liệu Realme OS sẽ gần giống với Android gốc như Oxygen OS trên OnePlus hay được tuỳ biến nhiều như Color OS. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4, CEO của Realme cũng đã nói rằng: “Tôi tin rằng Android stock (nguyên bản) không mang đến trải nghiệm tốt nhất. Realme vẫn muốn hợp tác với Android của Google, mang đến hiệu năng tốt nhất, nhưng cũng muốn cung cấp cho người dùng thêm một số tính năng độc đáo của riêng mình.

Ông không cho biết thời điểm ra mắt chính xác, nhưng sẽ là khoảng cuối năm nay, nhiều khả năng là trước lễ Diwali diễn ra vào ngày 27/10.


Bài viết liên quan:

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.