Tin tức , Khoa học - Đời sống

Metaura Pro: Điều hòa không khí đeo cổ, mát lạnh cả ngày mà giá chỉ 3,6 triệu đồng

Thông thường, các hệ thống làm mát của các thiết bị điều hòa đeo người vốn chỉ tạo ra một vùng khí lạnh nhỏ xung quanh thiết bị, do vậy chúng không mấy hiệu quả trong việc hạ nhiệt toàn thân cho người đeo.

Mặt khác, Metaura Pro là thiết bị có thể tạo ra không khí thực sự lạnh hơn 7 độ F so với môi trường xung quanh. Thiết bị có một ứng dụng chuyên dụng và dựa vào bộ chip trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh nhiệt độ không khí.

Metaura Pro được trang bị động cơ PWM tăng áp kép cùng các mô-đun làm mát được bố trí vòng quanh vùng dây đeo, nhẹ nhàng tản nhiệt khi người dùng đeo thiết bị trên cổ.

Metaura Pro: Điều hòa
không khí đeo cổ, mát lạnh cả ngày mà giá chỉ 3,6 triệu
đồng
Thiết bị điều hòa đeo cổ Metaura Pro.

Metaura Pro: Điều hòa
không khí đeo cổ, mát lạnh cả ngày mà giá chỉ 3,6 triệu
đồng

Ngoài ra, động cơ PWM còn được liên kết với một quạt gió tốc độ cao nằm ở phía sau thiết bị. Chiếc quạt này cũng giúp thoát ra một phần khí ấm quanh cổ. Tuy nhiên, một điều mà các nhà sản xuất chưa đề cập tới đó là mức độ ồn do quạt gió tạo ra sẽ như thế nào.

Các thiết bị đeo như đồng hồ thường gây nóng ở vùng da đeo nhưng chất liệu dùng để tạo nên Metaura Pro cũng được chọn lựa dựa trên cơ chế cân bằng nhiệt, kết hợp với 121 cặp hạt bán dẫn tạo ra hiệu ứng chuyển đổi trực tiếp sự chênh lệch nhiệt độ thành điện áp và ngược lại.

Vòng đeo cổ làm mát Metaura Pro được cung cấp loại pin sạc nhanh có thể sử dụng liên tục 8 giờ đồng hồ. Thiết bị có trọng lượng 435 gram, đủ nhẹ để khiến người dùng cảm thấy thoải mái khi đeo trên cổ trong thời gian dài. Dù chỉ đeo cổ nhưng Metaura Pro có khả năng làm mát toàn cơ thể.

Theo dự kiến, sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5 năm 2022 với mức giá 159 USD (3,6 triệu VND).


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.