Điện thoại

Huawei Mate 30 Pro sẽ trang bị sạc không dây lên tới 25W, nhanh như sạc có dây của Galaxy Note 10?

Công nghệ sạc nhanh trên bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ ra mắt gần đây khá ấn tượng với mức công suất 25W khi sử dụng cục sạc đi kèm và có thể nâng lên tới 45W trên model Galaxy Note 10+ nếu mua thêm cục sạc khác. Tuy nhiên với công nghệ sạc không dây, thì mức công suất đó là điều không thể với hầu hết smartphone hiện nay.

Huawei Mate 30 Pro sẽ
trang bị sạc không dây lên tới 25W, nhanh như sạc có dây của
Galaxy Note 10?

Đa số chỉ hỗ trợ  tối đa 15W, ví dụ như model Huawei Mate 20 Pro ra mắt năm ngoái. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi Huawei dự kiến sẽ nâng công suất sạc không dây từ 15W lên 25W trên model Mate 30 Pro.

Huawei Mate 30 Pro sẽ
trang bị sạc không dây lên tới 25W, nhanh như sạc có dây của
Galaxy Note 10?

Theo Wang Chengdu, chủ tịch bộ phận phần mềm kinh doanh tiêu dùng của Huawei chia sẻ trên Weibo, Huawei sẽ nâng công suất sạc không dây lên 25W trên Mate 30 Pro.

Nhiều người có thể coi đây là mức công suất thấp nếu so với có dây nhưng trên thực tế, công nghệ sạc không dây mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đi sau công nghệ sạc có dây khá nhiều. Đó là chưa kể công suất thấp không đồng nghĩa với sạc chậm.

Ví dụ trong một thử nghiệm về tốc độ và thời gian sạc pin giữa 4 model là Galaxy Note 10+, OnePlus 7 Pro, Note9 và iPhone XS Max, model Galaxy Note 10+ đã xuất sắc sạc đầy viên pin trong 65 phút và vượt mặt cả OnePlus dù rằng chỉ dùng bộ sạc 25W. Nói như vậy là để thấy, công suất sạc dường như không nói lên điều gì nếu khả năng tối ưu hệ thống không tốt.

Cũng theo ông Chengdu, Huawei Mate 30 Pro sẽ trang bị chip xử lý Kirinb 990 chạy trên quy trình 7nm với mật độ bóng bán dẫn nhiều hơn 20% so với trước, qua đó tăng hiệu năng xử lý và tiết kiệm điện.

Huawei Mate 30 Pro sẽ
trang bị sạc không dây lên tới 25W, nhanh như sạc có dây của
Galaxy Note 10?

Huawei Mate 30 Pro dự kiến sẽ trang bị màn hình AMOLED 6.7 inch với tần số làm tươi màu màn hình 90Hz. Máy dự kiến vẫn sẽ duy trì kiểu màn hình giọt nước. Đây sẽ là nơi tích hợp cả biến gồm camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt.

Mặt sau máy vẫn sẽ là cụm 3 camera với cảm biến chính 40MP. Ngoài ra, Mate 30 Pro sẽ trang bị viên pin 4.000mAh và hỗ trợ sạc nhanh có dây tối đa 55W. Trước đó, Mate 30 Pro đã đạt được đầy đủ các chứng chỉ như TENAA và Bluetooth SIG. máy cũng sẽ cài sẵn Android Q và EMUI phiên bản mới nhất.

Gần đây cũng xuất hiện tin đồn về một model Mate 30 Lite, dự kiến sẽ chạy hệ điều hành Harmony OS vừa ra mắt mới đây của Huawei. Bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro dự kiến trình làng vào ngày 19/9 tới.


Xem thêm:

Nguồn: BGR , GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.