Điện thoại

Bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ ra mắt vào ngày 19/9, không cài sẵn các dịch vụ của Google

Dòng smartphone Mate series thường được Huawei ra mắt vào tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay Mate 30 sẽ xuất hiện sớm hơn dự đoán của giới công nghệ. Đích thân sếp Huawei đã khẳng định ngày ra mắt chính thức của bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro, cùng với đó là thời điểm trình làng thế hệ chip Kirin 990 thế hệ mới.

Bộ đôi Huawei Mate 30
và Mate 30 Pro sẽ ra mắt vào ngày 19/9, không cài sẵn các
dịch vụ của Google

Theo chia sẻ của bên lề Hội nghị dành cho các nhà phát triển Huawei, Wang Chenglu, chủ tịch bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ trình làng vào ngày 19/9 tới đây.

Cũng theo chia sẻ của vị sếp này, bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ trang bị chip xử lý Kirin 990, thế hệ chip xử lý tiếp theo của Huawei. Ngoài ra, dòng Mate mới vẫn sẽ cài sẵn Android Q và giao diện EMUI 10 mới nhất khi xuất xưởng.

Mặc dù vậy theo tiết lộ, bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ không cài sẵn các dịch vụ của Google do lệnh cấm của chính phủ Mỹ chưa chấm dứt.

Về phần chip Kirin 990, thế hệ chip mới này của Huawei vẫn sẽ chạy trên quy trình 7nm, hỗ trợ modem 5G. Như vậy khả năng cao, Huawei sẽ cung cấp thêm tùy chọn hỗ trợ mạng 5G cho người dùng.

Bộ đôi Huawei Mate 30
và Mate 30 Pro sẽ ra mắt vào ngày 19/9, không cài sẵn các
dịch vụ của Google
Ảnh rò rỉ về thiết kế của bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro

Các tin đồn gần đây cho biết, Mate 30 Pro sẽ có màn hình 6.7 inch với tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate) 90HZ. Màn hình của máy sẽ được bo cong và cụm tai thỏ sẽ được mở rộng để chứa cảm biến mở khóa khuôn mặt 3D. Mặt sau máy tiếp tục là cụm 3 camera với hai cảm biến 40MP. Mate 30 Pro cũng được cho hỗ trợ sạc nhanh 55W. Còn với Mate 30, máy nhiều khả năng sẽ có các thông số rút gọn so với Mate 30 Pro.

Theo dự đoán, bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ lên kệ trong tháng 9. Trong khi đó phiên bản hỗ trợ 5G có thể phải chờ đến tháng 12.

Một thông tin khá bất ngờ là Huawei có thể đang ấp ủ cả một phiên bản Mate 30 Lite. Đây hứa hẹn sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trang bị hệ điều hành Harmony OS của Huawei. Trong thời gian tới, biết đâu các model Mate 30 và Mate 30 Pro bán ra tại thị trường Trung Quốc cũng sẽ tích hợp hệ điều hành này.


Xem thêm:

Nguồn: GIZMoChina, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.