Android
Google ra mắt Android 9 Pie Go Edition cho smartphone cấu hình thấp, nhanh hơn, bảo mật tốt hơn

Google ra mắt Android 9 Pie Go Edition cho smartphone cấu hình thấp, nhanh hơn, bảo mật tốt hơn

Android Go Edition của Google được thiết kế để chạy trên các smartphone với cấu hình thấp. Google cho biết kể từ khi Android 8 Oreo Go Edition ra mắt vào năm ngoái đến nay các hãng phần cứng đã tung ra thị trường hơn 200 smartphone khác nhau chạy hệ điều hành này. Một số mẫu smartphone chạy Andorid 8 Oreo Go Edition có giá chỉ 30 USD.

Nay, Google tiếp tục trình làng Android 9 Pie Go Edition với một vài cải tiến. Và những cải tiến của Android 9 Pie Go Edition không thể biến một chiếc smartphone giá 30 USD chạy mượt như một chiếc smartphone giá 300 USD. Tuy nhiên, chúng có thể giúp smartphone giá rẻ bớt tệ đi một chút.

Google ra mắt Android
9 Pie Go Edition cho smartphone cấu hình thấp, nhanh hơn,
bảo mật tốt hơn

Bên cạnh những cải tiến khác, Google tiết lộ rằng Android 9 Pie Go Edition giúp thiết bị khởi động nhanh hơn. Các tính năng bảo mật mới cùng khả năng theo dõi mức tiêu thụ dữ liệu trên thiết bị cũng được bổ sung vào Android 9 Pie Go Edition.

Ngoài ra, Android 9 Pie Go Edition còn sử dụng ít dung lượng lưu trữ hơn 500 MB so với Android 8 Oreo Go Edition. Nghe thì có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn dùng smartphone có dung lượng lưu trữ chỉ 4 GB thì Android 9 Pie (Go Edition) sẽ giúp bạn có thêm 12,5% dung lượng cho ứng dụng, ảnh, video và tài liệu...

Google cũng đang cập nhật một số tính năng mới vào các ứng dụng Go Edition của họ. Hiện tại, Google Go có thể dùng tính năng text-to-speech để đọc trang web cho người dùng. YouTube Go có thêm tính năng gallery cho các nội dung đã được tải xuống. Và cuối cùng, Maps Go hiện đã hỗ trợ chỉ đường theo từng chặng.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết