Android

Chế độ Dark Theme trên Android Q sẽ mang đến màu đen cực sâu, đen hơn cả tập 3 Game of Thrones

Trong sự kiện Google I/O tối qua theo giờ Việt Nam, Google đã chính thức giới thiệu Android Q với nhiều cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho hệ điều hành này. Đáng chú ý nhất là cử chỉ điều hướng mới khi loại bỏ nút back và thay bằng cử chỉ vuốt cạnh cùng tính năng Dark Theme với khả năng hiển thị màu đen cực sâu.

Nếu như cử chỉ điều hướng mới được xem như là cách Google "sửa lỗi" cho điều hướng trên Android 9, thì chế độ true Dark Theme trên Android Q llaf để đáp lại yêu cầu từ lâu của người dùng, chế độ này sẽ đem đến giao diện với màu đen rất sâu khi bật lên, không phải màu xám. đối với các thiết bị có màn hình OLED, điều này đồng nghĩa với các pixel sẽ tắt đi khi hiển thị màu đen.


						Chế độ Dark Theme trên Android Q sẽ mang đến màu đen
cực sâu, đen hơn cả tập 3 Game of Thrones

Dark Theme có cách truy cập rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên menu Quick Settings là xong, mọi thứ sẽ chuyển sang màu đen còn tối hơn cả trận chiến Winterfell trong Game of Thrones. Về mặt lý thuyết sử dụng Dark Theme trên smartphone có màn hình OLED sẽ giúp tiết kiệm pin. Dark Theme trên Android Q cũng sẽ tự kích hoạt khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin trên máy.


						Chế độ Dark Theme trên Android Q sẽ mang đến màu đen
cực sâu, đen hơn cả tập 3 Game of Thrones

Để Dark Theme hoạt động hiệu quả hơn, Google đã cải tiến các ứng dụng Android của mình để hỗ trợ khi máy chuyển sang chế độ nền tối này. Tuy nhiên có thể phải mất một chút thời gian để Google có thể đưa Dark theme lên tất cả các ứng dụng của mình.

Đối với các ứng dụng bên thứ ba, Google sẽ cung cấp API để các nhà phát triển áp dụng Dark Theme trên ứng dụng của mình cho phù hợp với Android Q.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều