Android

Google ra mắt tính năng dịch thuật trực tiếp bất kỳ video và audio nào trên Android Q

Tại sự kiện Google I/O 2019, Google đã trình diễn một tính năng mới cực kỳ hấp dẫn trên Android Q, đó chính là khả năng dịch audio hay video trong thời gian thực dưới dạng phụ đề, thậm chí còn hoạt động được với những ứng dụng chat.

Google ra mắt tính
năng dịch thuật trực tiếp bất kỳ video và audio nào trên
Android Q

Google gọi tính năng này là Live Captions và khi bật lên, các video hay audio chạy trên điện thoại của bạn sẽ được dịch sang ngôn ngữ tuỳ chọn ngay trong thời gian thực, dù cho bạn có đang dùng ứng dụng nào đi nữa, từ YouTube, Instagram đến Facebook. Live Captions còn hoạt động được với các ứng dụng chat video như Skype và Google Duo. Tính năng này cũng sử dụng được với các đoạn video hay audio bạn tự quay.

Google cho biết tính năng Live Captions không chỉ giúp xoá mờ rào cản ngôn ngữ mà còn giúp những người bị khiếm thính có thể hiểu được nội dung một cách tốt hơn.

Google ra mắt tính
năng dịch thuật trực tiếp bất kỳ video và audio nào trên
Android Q

Thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng Internet cho Live Captions, tính năng này hoạt động nhờ vào kỹ thuật machine learning trên điện thoại. Phần dịch thuật sẽ có khung đen và người dùng có thể di chuyển nó đến bất kỳ điểm nào trên màn hình mà mình thấy phù hợp. Live Captions vẫn hoạt động được dù bạn không bật volume trên điện thoại, nó có thể phân tích dữ liệu từ nguồn phát. Tuy nhiên, các phiên bản dịch thuật sẽ không thể lưu lại.

Người dùng có thể truy cập Live Captions thông qua nút volume trên điện thoại, sẽ có icon hiện lên khi bạn điều chỉnh volume. Mặc định, Android Q sẽ tắt tính năng này đi và bạn phải cài đặt lại.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều