Điện thoại

Bị Qualcomm và Samsung từ chối hợp tác, Apple gặp khó trong việc tích hợp công nghệ mạng 5G cho iPhone

5G là thế hệ mạng không dây mới nhất hiện nay với tốc độ truyền tải cực kỳ cao. Đây cũng chính là công nghệ đang được rất nhiều thương hiệu điện thoại phát triển và tích hợp cho các sản phẩm của mình tất nhiên Apple cũng không ngoại lệ. Song đáng tiếc thay khi ngày mà những chiếc iPhone được tích hợp mang 5G sẽ còn rất lâu nữa.

Bị Qualcomm và
Samsung từ chối hợp tác, Apple gặp khó trong việc tích hợp
công nghệ mạng 5G cho iPhone

Hiện nay, hai đơn vị có tốc độ phát triển mạng 5G sớm nhất đó chính là Qualcomm và Samsung. Mới đây, trang báo "Electronics Times" của Đài Loan đã tiết lộ Apple đã ngỏ ý muốn mua modem 5G của hai công ty kể trên song cả hai đều từ chối lề đề nghị này. Với hai lời từ chối hợp tác này, những chiếc iPhone sẽ rất khó có được công nghệ mạng 5G trong thời gian tới.

Bị Qualcomm và
Samsung từ chối hợp tác, Apple gặp khó trong việc tích hợp
công nghệ mạng 5G cho iPhone

Được biết, nguồn cung Modem 5100 baseband chip của Samsung khá hạn chế do đó họ không thể cung cấp đủ cho nhu cầu của Apple mà phải đảm bảo đủ cho sản phẩm của mình trước. Trong trường hợp Samsung đồng ý hợp tác thì những điều khoản mà công ty Hàn Quốc đề ra sẽ rất hà khắc đối với Apple.

Về phía Qualcomm, công nghệ 5G của họ cũng đã phát triển hoàn thiện song việc hợp tác với Apple dường như là điều không thể khi cả hai đã có một cuộc chiến pháp lý dai dẳng trong nhiều năm vừa qua. Hiện tại, vẫn còn Huawei và Intel là những cái tên có thể cung cấp modem 5G cho "Táo Khuyết" tuy nhiên khả năng hợp tác cũng không khả quan khi Huawei bị cấm ở thị trường Mỹ còn tốc độ của Intel thì thua thiệt so với của Qualcomm.


Xem thêm:

Nguồn: Gizchina​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.