Tin tức , Khoa học - Đời sống

Hai sinh viên Trung Quốc sử dụng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô

Theo nhiều nguồn tin, Quan Jiang và Yangyangg Zhou, hai sinh viên Trung Quốc du học tại Mỹ, đã nhận được nhiều kiện hàng gồm toàn những chiếc iPhone giả từ Trung Quốc. Những chiếc iPhone này được gia công tinh vi đến mức trông chúng gần như giống hệt iPhone thật, đến cả Apple cũng không để ý thấy. Sau khi nhận hàng, Jiang và Zhou quyết định gửi chúng đến Apple để yêu cầu... đổi trả.

Hai sinh viên Trung
Quốc sử dụng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô
Chiếc iPhone giả ở bên phải, bên trái mới là iPhone thật

Không hiểu vì lý do gì, vụ lừa đảo đã thành công, ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn.

Cơ quan chức năng khẳng định hai tên lừa đảo này đã gửi hơn 2.000 chiếc iPhone giả về cho Apple với lý do "hàng lỗi". Táo khuyết từ chối đổi trả một số máy, nhưng chấp nhận gửi cho Jiang và Zhou số còn lại - hơn 1.400 chiếc iPhone chính hãng nhằm thay thế cho những máy giả "hàng lỗi" nói trên. Theo báo cáo từ trang Oregon Live, Apple đã bị thiệt hại 900.000 USD trong vụ lừa đảo này.

Hai sinh viên Trung
Quốc sử dụng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô
Số iPhone giả bị bắt tại nhà Zhou

Hai sinh viên Trung
Quốc sử dụng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô

Những chiếc iPhone giả có giá chỉ khoảng 30 USD mà thôi, và điều trớ trêu là chúng vẫn qua mặt được Apple, dù rằng cuối cùng công ty cùng các nhân viên hải quan vẫn phát hiện vụ việc. Khi cơ quan chức năng lục soát nhà của Zhou, họ phát hiện hơn 300 chiếc smartphone hàng giả khác, và hai sinh viên "ham làm giàu" này hiện đang phải đối mặt với hàng loạt các cáo buộc phạm tội.

Cụ thể, Jiang và Zhou sẽ phải ra tòa vì các tội: buôn lậu hàng giả, lừa gạt hải quan, và lừa đảo qua điện thoại. Tuy nhiên, luật sư của Zhou khẳng định khách hàng của mình không hề biết đến vụ lừa đảo, chính Jiang mới là kẻ chủ mưu. Với 300 chiếc iPhone giả bị phát hiện tại nhà, Zhou có muốn chối tội cũng khó, nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải chờ xem vụ việc tiếp diễn như thế nào.


Xem thêm:

Nguồn: BGR, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều