Điện thoại

Bằng sáng chế mới của Samsung với smartphone có thể gập thành hình cục gạch

Điện thoại màn hình gập có thể sẽ trở thành xu hướng, nhưng ở thời điểm hiện tại chưa có sản phẩm nào được bán thương mại thành công. Mới đây nhất là Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã bị dời ngày lên kệ sau khi xuất hiện vấn đề xung quanh màn hình gập của thiết bị. Một vấn đề trở ngại nữa là hầu hết các mẫu smartphone màn hình gập đều có giá rất cao và chưa thể bán ra rộng rãi.

Tuy nhiên, những điều ấy không ngăn được các công ty như Samsung đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu, phát triển smartphone màn hình gập. Với bằng chứng là ngày càng có nNhiều sáng chế liên quan tới smartphone màn hình gập đã được Samsung đăng ký.

Bằng sáng chế mới của
Samsung với smartphone có thể gập thành hình cục gạch

Và mới đây, Samsung tiếp tục được phê duyệt một sáng chế mô tả mẫu smartphone màn hình gập có thiết kế khá kỳ quái. Khi mở ra, thiết bị này cung cấp màn hình lớn, không viền tương đương một chiếc tablet. Tuy nhiên, ở phía sau của nó có các mô-đun hình thang để khi gập lại nó trở thành một khối hình chữ nhật với màn hình bao quanh bốn mặt.

Các mô-đun hình thang có thể kết nối với nhau để duy trì hình dạng "cục gạch". Ngoài ra, mỗi mô-đun sẽ được các linh kiện khác nhau. Ví dụ, một trong số chúng chứa loa, cái còn lại chứa nút nguồn và một cái khác chứa cổng USB-C để sạc...

Có thể Samsung muốn thiết bị này phục vụ như một tablet/smartphone khi mở ra. Trong khi đó, lúc gập lại nó sẽ đóng vai trò một màn hình thông minh nhằm hiển thị thông tin, phát nhạt, cũng như thực hiện cuộc gọi video rảnh tay...

Dẫu vậy, như các hãng khác, Samsung thường xuyên đăng ký các bằng sáng chế và không phải tất cả trong số chúng đều được hiện thực hóa. Hiện tại, Samsung cũng đang rất bận rộn nhằm khắc phục sự cố màn hình của Galaxy Fold. Mới đây, giám đốc mảng di động của Samsung đã chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng kết quả điều tra sự cố màn hình Galaxy Fold cũng như ngày lên kệ lại của mẫu smartphone này sẽ được công bố trong nay mai.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Bộ đôi Galaxy Note 10/ Note 10+ năm nay cũng đi theo trào lưu màn hình đục lỗ giống như Galaxy S10/S10+. Trong nội dung bài viết này mình xin tổng hợp một số hình nền thú vị để trang trí cho chiếc Galaxy Note 10 của anh em trở nên độc đáo hơn. Mời anh emxem qua một số ảnh mẫu bên dưới trước khi lựa chọn tải về nếu thích.