Điện thoại

Samsung ra mắt cảm biến camera cho smartphone với độ phân giải khủng 64MP

Nếu con số 48MP trên camera phone hiện tại chưa là bạn cảm thấy hài lòng, thì tin vui cho bạn khi nhà sản xuất Samsung đã gây bất ngờ cho ra mắt cảm biến camera di động ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải cực khủng lên đến 64MP. Dự kiến, đây sẽ là tiêu chuẩn mới của smartphone được ra mắt vào cuối năm nay.

Được biết, điểm ảnh trên cảm biến mới của Samsung sẽ có kích thước 0.8μm tương tự như cảm biến 48MP. Theo trang tin The Verge, về ký thuyết, kích thước lớn sẽ giúp cảm biến ISOCELL Bright GW1 có thể thu sáng nhiều hơn.

Samsung ra mắt cảm
biến camera cho smartphone với độ phân giải khủng 64MP

Trong điều kiện thiếu sáng, cảm biến Bright GW1 sẽ gộp 4 điểm ảnh để tạo ra hình ảnh có độ phân giải 16MP. Đây cũng là cách hoạt động của các loại cảm biến 48MP đang có trên thị trường khi tạo ra hình ảnh 12MP. Ngoài ra trong sự kiện hôm nay, Samsung cũng cung cấp cảm biến 48MP mới với tính năng tương tự.

Hiện tại, ngoài Apple, các nhà sản xuất lớn khác trên thị trường bao gồm Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi đều đã ra mắt smartphone với camera 48MP. Như vậy với sự ra mắt của ISOCELL Bright GW1, 64MP sẽ là một "tiêu chuẩn" mới của các model được ra mắt vào nửa cuối năm nay.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge​, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều