Khoa học - Đời sống
Samsung có thể trở thành phao cứu sinh cho Huawei trong cuộc chiến với Mỹ

Cách đây không lâu, Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, ngay sau đó TSMC đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới từ Huawei. Động thái này được cho sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei. Tuy nhiên, đây có thể là một tin vui với Samsung, điều này càng đúng hơn với bộ phận bán dẫn của hãng.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
Ác mộng của Huawei đã đến: TSMC dừng sản xuất chip mới cho Huawei

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, hệ quả đầu tiên của nó đã lộ rõ. Các nguồn tin của Nikkei cho biết, hãng TSMC, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới của công ty Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc sẵn sàng đáp trả các công ty Mỹ như Apple, Qualcomm để bảo vệ Huawei một lần nữa

Mới đây, chính phủ Mỹ đã gia hạn lệnh trừng phạt thương mại đối với Huawei và các công ty con của hãng thêm một năm sau khi tổng thống Trump tái ký sắc lệnh hành pháp. Đáp lại có thông tin cho rằng, Trung Quốc đã sẵn sàng trả đũa Apple, Qualcomm và các công ty công nghệ khác của Mỹ

Read More
Khoa học - Đời sống
TSMC đói tác gia công chip cho Apple sẽ xây dựng nhà máy chip 5mm tại Mỹ, làm hài lòng Tổng thống Trump để đổi lấy việc được hợp tác với Huawei

Theo báo cáo của Wall Street Journal, TSMC đã sẵn sàng để tuyên bố việc xây dựng một nhà máy sản xuất chip trên tiến trình 5nm trị giá hàng tỷ USD tại bang Arizona. Kế hoạch này đúng với ý muốn của Mỹ, đó là chấm dứt việc phụ thuộc vào các nhà máy sản xuất chip tại những nước Châu Á.

Read More
Vi xử lý
Samsung lên kế hoạch sản xuất hàng loạt chipset 5nm vào Quý 2 năm 2020

Với vị thế là nhà gia công chip lớn thứ hai thế giới sau TSMC, hiện Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các chipset trên công nghệ 6nm và 7nm EUV (Extreme UltraViolet) của mình. Tuy nhiên, không muốn dừng lại ở đây, giờ đây công ty đã thông báo kế hoạch sản xuất hàng loạt các chipset 5nm từ Quý 2 năm 2020.

Read More
Vi xử lý
Chip Apple A14 Bionic lộ điểm hiệu năng trên Geekbench, đánh bại Snapdragon 865

Như thông tin được tenovi.net chia sẻ trước đó về việc TSMC sẽ khởi động sản xuất chip Apple A14 Bionic vào tháng 4 tới bất chấp dịch virus Corona. Được biết, đây là con chip đầu tiên của Apple và sẽ là đầu tiên của ngành di động khi sử dụng tiến trình 5nm và mới đây, điểm số của con chip đã lộ diện trên Geekbench.

Read More
Vi xử lý
TSMC bắt đầu sản xuất chip A14 cho thế hệ iPhone mới ra mắt vào tháng 4

Tình hình dịch virus Corona đã khiến ngành công nghiệp sản xuất trì trệ và khó khôi phục lại như ban đầu. Điều này làm ảnh hưởng tới các ông lớn như Apple khiến các sản phẩm không thể ra mắt đúng lịch trình. Tuy nhiên, đối tác sản xuất vi xử lí cho Apple là TSMC mới đây cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip A14 cho thế hệ iPhone mới, bất chấp dịch virus Corona.

Read More
Điện thoại
Chip Snapdragon 875 của Qualcomm sẽ được sản xuất bởi TSMC trên quy trình 5nm

Snapdragon của Qualcomm là vi xử lý cực kỳ phổ biến, nhưng dù thiết kế chip, Qualcomm lại không sở hữu nhà máy sản xuất mà phải làm việc với các đối tác. Trong hai năm gần đây, Qualcomm đã hợp tác với TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) để sản xuất hai con chip cao cấp Snapdragon 845 và 855, trước đó là Samsung với Snapdragon 820 và 835.

Read More
Vi xử lý
Thay vì Samsung Foundry, TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip thu phát 5G cho hạ tầng mạng của Samsung

Theo nguồn tin từ trang The Elec, Hàn Quốc, bộ phận kinh doanh hạ tầng mạng của Samsung Electronics đã được bật đèn xanh cho việc sản xuất hàng loạt các chip thu phát sóng radio (radio frequency chip) để lắp đặt vào trong trạm phát sóng 5G chuẩn bị xuất xưởng đến các khách hàng trên toàn thế giới.

Read More
Vi xử lý
TSMC khởi động tiến trình sản xuất chip 7nm+ cho Kirin 985 và Apple A13

TSMC, đối tác gia công chip cho các hãng công nghệ lớn đã chính thức tuyên bố bắt đầu sản xuất hàng loạt theo tiến trình 7nm+ thế hệ thứ hai. Đây chính là tiến trình để sản xuất chip xử lý Kirin 985 dành cho thế hệ Mate 30 cũng như là vi xử lý Apple A13 dành cho thế hệ iPhone 2019.

Read More