PC - Laptop

Apple sẽ loại bỏ thiết kế bàn phím cánh bướm đầy tai tiếng trên các dòng MacBook mới

Theo một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang dự định loại bỏ thiết kế bàn phím cánh bướm vốn đầy tai tiếng của mình trên các MacBook từ năm 2015 đến nay. Trang tin 9to5Mac còn nhấn mạnh rằng, Apple dự kiến sẽ chuyển sang thiết kế switch dạng cắt kéo mới, với việc sử dụng sợi thủy tinh để tăng cường cho các phím bấm của mình.

Theo báo cáo của ông Kuo, chiếc laptop đầu tiên được trang bị bàn phím kiểu mới sẽ là chiếc MacBook Air mới ra mắt trong năm nay, tiếp theo đó là sẽ là chiếc MacBook Pro mới ra mắt vào năm 2020.

Apple sẽ loại bỏ
thiết kế bàn phím cánh bướm đầy tai tiếng trên các dòng
MacBook mới
Bàn phím cánh bướm đày tai tiếng của Apple

Cho dù liên tục tinh chỉnh lại thiết kế cho bàn phím cánh bướm của mình sau mỗi thế hệ MacBook mới, Apple vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết hết các vấn đề của loại bàn phím này, khi các phím bấm có thể hoạt động thất thường hoặc dừng hoạt động dù chỉ có một hai hạt bụi lọt xuống bên dưới.

Vào đầu năm nay, công ty từng phải xin lỗi vì các vấn đề liên quan đến độ ổn định của bàn phím này, khi họ thừa nhận rằng "một số nhỏ" người dùng đã gặp phải các vấn đề với bàn phím. Hơn nữa, sau khi ra mắt thế hệ thứ ba của thiết kế bàn phím này, công ty cũng ra mắt chương trình sửa chữa mở rộng đối với những thế hệ đầu của loại bàn phím này.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là trong báo cáo của mình, ông Kuo cho biết các vấn đề về độ ổn định của bàn phím cánh bướm không phải là nguyên nhân khiến Apple thay thế nó. Thay vào đó, ông cho biết, thiết kế này chỉ đơn giản là quá đắt đối với công ty khi sản xuất, do năng suất thấp. Thiết kế switch dạng cắt kéo mới được cho là sẽ rẻ hơn, cho dù nó sẽ không rẻ như các bàn phím laptop khác.

Thật không may, báo cáo cho rằng bàn phím mới sẽ không xuất hiện trên chiếc MacBook Pro 16 inch đang có tin đồn ra mắt vào tháng Chín năm nay. Hơn nữa, nó cũng không xuất hiện trên phiên bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch, cũng sắp ra mắt theo tin đồn.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.