Khoa học - Đời sống

Tổng thống Donald Trump cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đàm phán để giải quyết một số vấn đề giữa hai quốc gia, trong đó có cả lệnh cấm với Huawei.

Trong giữa cuộc gặp, ông Trump đã xác nhận các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei. Tập đoàn công nghệ viễn thông của Trung Quốc đã bị Mỹ đưa và danh sách đen từ tháng 5, buộc các công ty trong nước không được bán sản phẩm cho Huawei và làm ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình kinh doanh của cả hai bên.

“Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về Huawei [...] Chúng tôi bán cho Huawei một lượng lớn sản phẩm. Và tôi thấy ổn với điều này. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán những sản phẩm đó.”, ông Trump phát biểu.

“Chúng tôi là quốc gia duy nhất có công nghệ phù hợp. Tôi đã đồng ý cho phép các công ty tiếp tục bán sản phẩm (cho Huawei).”

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý không áp thêm thuế với hàng hóa Trung Quốc trong quá trình hai nước đàm phán.

Tổng thống Donald
Trump cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho
Huawei

Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa quyết định đưa Huawei khỏi danh sách đen, mà sẽ tiếp tục bàn vào thứ Ba tuần sau. Ngoài ra, ông cũng từ chối nói về vấn đề CFO Mạnh Vãn Châu của Huawei.

Ông Trump cho biết các công ty Mỹ đang kiếm hàng tỷ đô la từ các thiết bị mà họ bán cho Huawei. Nhưng an ninh quốc gia là mối quan tâm hàng đầu của ông. Về việc có hay không đưa Huawei ra khỏi "danh sách đen", Trump nói "Chúng tôi có cuộc họp vào ngày mai hoặc thứ ba".


Bài viết liên quan:

Nguồn: SCMP​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.