Vi xử lý
Tránh phụ thuộc vào TSMC, Mỹ Nhật cùng hợp tác phát triển công nghệ chip 2nm

Một cuộc họp cấp cao mới đây đã xác nhận các báo cáo cho biết, Mỹ và Nhật Bản sẽ hợp tác để cùng nhau phát triển công nghệ bán dẫn tiến trình 2nm nhằm ngăn chặn tình trạng phụ thuộc quá mức vào các nhà máy của TSMC.

Read More
Khoa học - Đời sống
Baidu Maps và Baidu App làm lộ dữ liệu ‘nhạy cảm’ trên 1,4 tỷ điện thoại Android

Baidu Maps và Baidu App với tổng cộng hơn 1,4 tỷ lượt tải trên toàn cầu đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng trước sau khi Google nhận được báo cáo về việc thu thập dữ liệu trái phép, và làm lộ thông tin của người dùng.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei ra mắt Petal Maps và Docs, thay thế các ứng dụng trên Google Mobile Sevices

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Huawei đang trong quá trình tạo ra nhiều công cụ để thay thế bộ công cụ Google Mobile Services (GMS) được cài sẵn trên máy Android được Google cấp phép. Mới đây nhất, nhà sản xuất này đã cho ra mắt ứng dụng Petal Maps, Docs.

Read More
Khoa học - Đời sống
TSMC được bán chip cho Huawei nhưng với một điều kiện khó nhằn

Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp, TSMC có thể đã xin được giấy phép bán linh kiện cho Huawei. Nhưng TSMC sẽ bị giới hạn không được phép sản xuất dòng chip chạy trên quy trình tiên tiến, điều Huawei cần hơn lúc này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới bất chấp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 và lệnh cấm từ Mỹ

Theo báo cáo tháng 4 của Counterpoint Research, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Bất chấp những khó khăn do lệnh cấm từ phía Mỹ, Huawei vẫn bán được rất nhiều smartphone tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Samsung và các hãng smartphone khác cũng gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei bị đặt trong tình trạng khẩn cấp: Linh kiện trong kho sắp hết, ban giám đốc không tìm được bất kỳ giải pháp nào, tương lai có thể sụp đổ hoàn toàn

Chính quyền tổng thống Donald Trump đã liên tiếp tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào Huawei. Tuy nhiên hoạt động sản xuất và kinh doanh của gã khổng lồ viễn thông tại thị trường Trung Quốc vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Thậm chí doanh số smartphone của Huawei vẫn cao hơn Apple, cho dù không thể bán ra tại Châu Âu. Thế nhưng mọi chuyện đang chuyển biến xấu hơn, sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump tung ra đòn trừng phạt mới nhất.

Read More
Khoa học - Đời sống
Samsung có thể trở thành phao cứu sinh cho Huawei trong cuộc chiến với Mỹ

Cách đây không lâu, Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, ngay sau đó TSMC đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới từ Huawei. Động thái này được cho sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei. Tuy nhiên, đây có thể là một tin vui với Samsung, điều này càng đúng hơn với bộ phận bán dẫn của hãng.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei bị cắt nguồn cung chip nước ngoài, Trung Quốc bơm thêm 2,2 tỷ USD cho hãng gia công chip nội địa

Thứ Sáu vừa qua, Hãng gia công chip lớn nhất Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) thông báo đã giành được khoản đầu tư 2,2 tỷ USD từ các quỹ đầu tư do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn. Việc công ty được bơm thêm vốn đến cùng ngày chính phủ Mỹ thông báo các giới hạn mới giáng lên Huawei.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
Ác mộng của Huawei đã đến: TSMC dừng sản xuất chip mới cho Huawei

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, hệ quả đầu tiên của nó đã lộ rõ. Các nguồn tin của Nikkei cho biết, hãng TSMC, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới của công ty Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc sẵn sàng đáp trả các công ty Mỹ như Apple, Qualcomm để bảo vệ Huawei một lần nữa

Mới đây, chính phủ Mỹ đã gia hạn lệnh trừng phạt thương mại đối với Huawei và các công ty con của hãng thêm một năm sau khi tổng thống Trump tái ký sắc lệnh hành pháp. Đáp lại có thông tin cho rằng, Trung Quốc đã sẵn sàng trả đũa Apple, Qualcomm và các công ty công nghệ khác của Mỹ

Read More