Tin tức

Facebook, WhatsApp và Instagram sẽ không được cài sẵn lên thiết bị của Huawei nữa

Theo báo cáo mới nhất từ Reuters, Facebook Inc cho biết họ sẽ không cài đặt sẵn các ứng dụng của mình lên điện thoại Huawei nữa. Đây được xem là cú đánh mới nhất giáng vào hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc khi họ đang phải chật vật duy trì việc kinh doanh trước lệnh cấm tiếp cận công nghệ và sản phẩm của Mỹ.

Facebook nói với Reuters, những người hiện đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể sử dụng ứng dụng của họ và nhận được cập nhật. Nhưng các điện thoại Huawei mới sẽ không còn được cài đặt sẵn các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram nữa.

Facebook, WhatsApp và
Instagram sẽ không được cài sẵn lên thiết bị của Huawei nữa

Các nhà cung cấp smartphone thường ký các thỏa thuận kinh doanh để cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến như Facebook. Các ứng dụng bao gồm Twitter và Booking.com cũng được cài đặt trước trên điện thoại Huawei trong nhiều thị trường. Twitter Inc từ chối đưa ra bình luận và Booking Holdings cũng không đáp lại yêu cầu phản hồi.

Động thái từ Facebook có thể tác động đến triển vọng doanh số của Huawei Technology khi mảng kinh doanh smartphone của họ đã trở thành mảng mang lại doanh thu lớn nhất của họ vào năm ngoái, với doanh số tăng trưởng mạnh từ châu Á và châu Âu.

Trước đó, Google cũng cho biết, họ sẽ không còn cung cấp phần mềm Android cho điện thoại Huawei nữa, sau khi thời hạn 90 ngày cho việc tạm hoãn lệnh cấm của chính phủ Mỹ kết thúc vào tháng Tám. Nhưng cửa hàng ứng dụng Play Store và các ứng dụng của Google vẫn xuát hiện trên các điện thoại đã ra mắt của Huawei.

Dù không được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, những người mua điện thoại Huawei hiện tại vẫn có thể tải ứng dụng này từ Play Store. Tuy nhiên, các phiên bản điện thoại Huawei trong tương lai sẽ không thể truy cập vào Google Play Store và cài đặt các ứng dụng từ đó, trừ khi chính phủ Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm.

Huawei cho biết, họ đã chuẩn bị cho tình huống bị áp lệnh cấm của Mỹ và cam kết sẽ không để xảy ra bất kỳ sự gián đoạn nào. Nhưng theo Reuters, một số người tiêu dùng tại các cửa hàng ở châu Âu và châu Á cho biết họ ngần ngại mua điện thoại Huawei khi chúng đang phải đối mặt với sự không chắc chắn, và các nhà phân tích đang dự kiến doanh số điện thoại Huawei sẽ sụt giảm mạnh.


Xem thêm:

Nguồn: Reuters, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.