Vi xử lý
Qualcomm giới thiệu Snapdragon 855 Plus với xung nhịp cao hơn, xử lý đồ hoạ mạnh hơn 15%, vẫn chưa tích hợp modem 5G

Qualcomm vừa chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 855 cao cấp nhất cũa hãng ở thời điểm hiện tại dưới cái tên mới Snapdragon 855 Plus. So với phiên bản Snapdragon 855 được ra mắt tháng 12 năm ngoái, Snapdragon 855 Plus chia sẻ nhiều thông số về cấu hình với đàn anh, nhưng được nâng cấp khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 15%, cùng với xung nhịp xử lý cao hơn.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm giới thiệu nền tảng di động Qualcomm 215 64-bit, hỗ trợ camera kép và vẫn sử dụng quy trình 28nm

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố giải pháp mới nhất trong nhóm nền tảng 2-series của mình - Nền tảng di động Qualcomm® 215. Nền tảng này ra đời nhằm mục đích mang đến trải nghiệm di động hàng đầu, cùng với hiệu suất đáng tin cậy và bền vững cho khách hàng sử dụng điện thoại thông minh bình dân.

Read More
Vi xử lý
Chipset LTE IoT mới nhất của Qualcomm Technologies sẽ được ứng dụng trong 16 dự án

Mới đây, Qualcomm đã công bố các thiết bị từ mười sáu hãng công nghệ sẽ được trang bị modem Qualcomm® 9205 LTE thế hệ tiếp theo – mẫu chipset mới nhất vừa được công bố vào tháng 12 năm 2018.

Read More
Vi xử lý
Lộ những thông số đầu tiên chip Qualcomm Snapdragon 865, sẽ có hai biến thể khác nhau

Qualcomm, được cho là sẽ công bố một chipset cao cấp mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chipset mới của Hãng sản xuất chip Mỹ sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu smartphone trong năm nay mà phải đợi ít nhất sang đầu năm sau. Hiện một số chi tiết về mẫu SoC cao cấp mà chúng ta tạm gọi là Snapdragon 865 này đã được chia sẻ lên Twitter bởi leaker nổi tiếng Roland Quandt.

Read More
Khoa học - Đời sống
Qualcomm hỗ trợ một công ty xây dựng tập lệnh mã nguồn mở, đến lúc ARM phải sợ hãi?

Tất cả những sản phẩm công nghệ được tích hợp vi xử lý trên thị trường, từ loa thông minh, smartphone đến smartwatch đều sử dụng tập lệnh điều khiển x86 của Intel hoặc ARM. Nhưng hiện nay đã có một loại tập lệnh mã nguồn mở mang tên RISC-V, đang dần chiếm được thị phần. Mới đây Qualcomm công bố sẽ đứng phía sau hỗ trợ công ty đang phát triển RISC-V.

Read More
Vi xử lý
MediaTek ra mắt chip 5G để cạnh tranh với Qualcomm và Huawei

Hôm nay, nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan - MediaTek đã ra mắt một vi xử lý mới có hỗ trợ công nghệ 5G. Đây được xem là một đối thủ khá nặng ký của những nhà sản xuất chip 5G khác như Qualcomm hay Huawei.

Read More
PC - Laptop , Vi xử lý
Qualcomm và Lenovo ra mắt mẫu máy tính 5G đầu tiên trên thế giới sử dụng Snapdragon 8cx 5G

Project Limitless với mục tiêu mang đến những cải tiến đổi mới cho hệ sinh thái PC (Personal Computer / Máy tính cá nhân) luôn vận hành và luôn được kết nối, hoạt động trên nền tảng điện toán Qualcomm® Snapdragon ™ 8cx 5G, nền tảng 7nm đầu tiên trên thế giới được phát triển dành riêng cho thế hệ PC có tính năng kết nối 5G.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm 8cx: Chip máy tính sử dụng kiến trúc ARM có điểm hiệu năng mạnh hơn cả Intel i5 8250U, thời lượng pin cao gấp đôi, hỗ trợ 5G

Vào tháng 12 năm ngoái, thời điểm đánh dấu cột mốc lịch sử của Qualcomm khi hãng lần đầu tiên giới thiệu bộ vi xử lý dành cho máy tính của mình với tên gọi Qualcomm 8cx. Bộ vi xử lý này hứa hẹn mang lại hiệu năng cao gấp đôi Snapdragon 850, thời lượng pin tốt hơn 60%, hỗ trợ màn hình kép 4K và mạng di động 5G.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Qualcomm và HMD Global đã ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế 5G Multimode toàn cầu cho smartphone Nokia

Qualcomm và HMD Global thông báo HMD Global đã chính thức ký kết thỏa thuận cấp phép trực tiếp toàn thế giới với Qualcomm cho các thiết bị single-mode và multimode do HMD Global sản xuất và bán trên thị trường dưới thương hiệu Nokia.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây

Apple đã khởi kiện chống lại Qualcomm vào năm 2017, do nhà sản xuất chip này lợi dụng vị thế độc quyền của mình để ép giá cấp phép các bằng sáng chế công nghệ. Tuy nhiên mới đây, luật sư của Qualcomm cho biết Apple đã lên kế hoạch trước đó nhiều năm để nhằm làm suy yếu đối tác của mình và tạo ra những bằng chứng chống lại Qualcomm trước tòa án.

Read More