Khoa học - Đời sống
Qualcomm công bố thiết kế tham chiếu mới tích hợp 5G và Wi-Fi 6 cho các cổng truy cập không dây cố định hoàn toàn

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con thuộc sở hữu của Qualcomm Incorporated, mới đây đã công bố một thiết kế tham chiếu mới cho các cổng truy cập không dây cố định dựa trên 5G (FWA).

Read More
Điện thoại
Sony sắp ra mắt flagship sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm

Theo một nguồn tin đến từ Nhật Bản, Sony hiện tại đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển một chiếc smartphone cao cấp mới với thế hệ vi xử lý mới kế nhiệm Snapdragon 855 và 855+ đang có trên thị trường. Mới đây, thông tin đầu tiên về SoC này đã xuất hiện trên sever firmware của Sony.

Read More
Điện thoại
Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max thay vì Qualcomm

Mặc dù Apple đã chấm dứt hợp đồng, mảng chip di động của Intel đã đóng cửa và thay vào đó Apple đã quay trở lại hợp tác với Qualcomm. Tuy nhiên theo xác nhận của PCMag, bộ ba iPhone mới của Apple vẫn đang sử dụng chip modem của Intel thay vì Qualcomm.

Read More
Điện thoại
Chip Snapdragon 875 của Qualcomm sẽ được sản xuất bởi TSMC trên quy trình 5nm

Snapdragon của Qualcomm là vi xử lý cực kỳ phổ biến, nhưng dù thiết kế chip, Qualcomm lại không sở hữu nhà máy sản xuất mà phải làm việc với các đối tác. Trong hai năm gần đây, Qualcomm đã hợp tác với TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) để sản xuất hai con chip cao cấp Snapdragon 845 và 855, trước đó là Samsung với Snapdragon 820 và 835.

Read More
Điện thoại , Vi xử lý
Galaxy Note 10 vừa mới ra mắt thì Galaxy S11 đã xuất hiện trên GeekBench với chip Snapdragon 865

Sau khi ra mắt vi xử lý Sanpdragon 855+ cách đây không lâu. mới đây, vi xử lý tiếp theo của Qualcomm đã bất ngờ xuất hiện trên hệ thống cơ sở dữ liệu của GeekBench. Nhiều người dự đoán, vi xử lý này sẽ có tên gọi Snapdragon 865.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Tencent phát hiện lỗ hổng bảo mật khiến hacker có thể tấn công vào mọi smartphone dùng chip Snapdragon thông qua Wi-Fi

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một lỗi trên Android, giúp cho các hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm giới thiệu Snapdragon 855 Plus với xung nhịp cao hơn, xử lý đồ hoạ mạnh hơn 15%, vẫn chưa tích hợp modem 5G

Qualcomm vừa chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 855 cao cấp nhất cũa hãng ở thời điểm hiện tại dưới cái tên mới Snapdragon 855 Plus. So với phiên bản Snapdragon 855 được ra mắt tháng 12 năm ngoái, Snapdragon 855 Plus chia sẻ nhiều thông số về cấu hình với đàn anh, nhưng được nâng cấp khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 15%, cùng với xung nhịp xử lý cao hơn.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm giới thiệu nền tảng di động Qualcomm 215 64-bit, hỗ trợ camera kép và vẫn sử dụng quy trình 28nm

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố giải pháp mới nhất trong nhóm nền tảng 2-series của mình - Nền tảng di động Qualcomm® 215. Nền tảng này ra đời nhằm mục đích mang đến trải nghiệm di động hàng đầu, cùng với hiệu suất đáng tin cậy và bền vững cho khách hàng sử dụng điện thoại thông minh bình dân.

Read More
Vi xử lý
Chipset LTE IoT mới nhất của Qualcomm Technologies sẽ được ứng dụng trong 16 dự án

Mới đây, Qualcomm đã công bố các thiết bị từ mười sáu hãng công nghệ sẽ được trang bị modem Qualcomm® 9205 LTE thế hệ tiếp theo – mẫu chipset mới nhất vừa được công bố vào tháng 12 năm 2018.

Read More
Vi xử lý
Lộ những thông số đầu tiên chip Qualcomm Snapdragon 865, sẽ có hai biến thể khác nhau

Qualcomm, được cho là sẽ công bố một chipset cao cấp mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chipset mới của Hãng sản xuất chip Mỹ sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu smartphone trong năm nay mà phải đợi ít nhất sang đầu năm sau. Hiện một số chi tiết về mẫu SoC cao cấp mà chúng ta tạm gọi là Snapdragon 865 này đã được chia sẻ lên Twitter bởi leaker nổi tiếng Roland Quandt.

Read More