Điện thoại

Doanh số smartphone Sony quý vừa qua thấp kỷ lục, chưa đến 1 triệu chiếc

Năm 2014 là quãng thời gian kinh doanh smartphone thành công nhất của Sony với tổng doanh số đến 40 triệu máy. Tuy nhiên, 5 năm sau, smartphone đã trở thành gánh nặng của Sony và trong buổi họp báo tài chính hàng quý, Sony đã phải giảm mức doanh số dự kiến của smartphone xuống, cụ thể là bỏ bớt một số 0 so với doanh số 5 năm trước.

Sony từng dự kiến sẽ bán được 5 triệu smartphone trong năm tài chính 2019 (năm tài chính của công ty Nhật tính từ 1/4/2019 - 31/3/2020), nhưng trong cuộc họp báo, hãng đã thông báo giảm con số này xuống còn 4 triệu máy do quý tài chính vừa qua, doanh số smartphone chỉ là 900.000 máy, thấp hơn nhiều so với dự kiến. Đây cũng là con số thấp kỷ lục trong quý kinh doanh của Sony, khi lần đầu tiên doanh số smartphone không đạt được 1 triệu máy. Cùng kỳ năm ngoái, doanh số smartphone của Sony đạt được 2 triệu máy.

Doanh số smartphone
Sony quý vừa qua thấp kỷ lục, chưa đến 1 triệu chiếc
Chiếc smartphone Xperia 1 được Sony bán ra trên toàn cầu vào đầu tháng 6

Sony không có mẫu smartphone quan trọng nào trên thị trường toàn cầu trong 2 tháng đầu của quý, doanh số chỉ đến từ các mẫu Xperia 10 và Xperia 10 Plus. Đầu tháng 6, tập đoàn Nhật Bản mới bắt đầu mở bán chiếc flagship Xperia 1 trên thị trường toàn cầu. Không những thế, nguồn cung Xperia 1 cũng khá hạn chế.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS

Nhà phát triển Pwn20wnd cập nhật unc0ver v3.5, hỗ trợ Jailbreak iOS 12.4 cho các thiết bị sử dụng chip A7 - A11. Để tiện cho anh em trong việc cài dặt Tweak sau khi Jailbreak máy, mình xin gửi đến anh em danh sách các tinh chỉnh đã tương thích với unc0ver jailbreak iOS 12.4 (hiện mới hỗ trợ các thiết bị sử dụng dòng chip A7 đến A11), mời các bạn tham khảo để tránh cài đặt nhầm phiên bản chưa hỗ trợ nhé.