Phụ kiện
Phụ kiện đưa cổng USB-C lên Surface vừa được Microsoft chốt ngày lên kệ, to như cục gạch, giá 80 USD

Phụ kiện đưa cổng USB-C lên Surface vừa được Microsoft chốt ngày lên kệ, to như cục gạch, giá 80 USD

Tháng 5/2017, Microsoft tiết lộ rằng họ đang phát triển một dongle, đưa kết nối USB-C lên Surface Pro và Surface Laptop. Và sau hơn một năm vất vả nghiên cứu, Microsoft vừa tuyên bố rằng chiếc dongle ấy sẽ được lên kệ vào ngày 29/6 tới.

Phát ngôn viên của Microsoft tuyên bố rằng dongle USB-C sẽ được bán với giá 80 USD và ban đầu sẽ chỉ được bán cho các khách hàng doanh nghiệp qua các kênh riêng. Dongle này cắm vào Surface Connector để mang cổng USB-C lên Surface Pro và Surface Laptop.

Các thiết bị Surface Pro và Surface Laptop hiện tại của Microsoft không có cổng USB-C, chỉ có Surface Book 2 được trang bị cổng này. Nhờ dongle mới, Surface Pro và Surface Laptop có thể kết nối các thiết bị ngoại vi, sạc qua cổng USB-C.

Một năm trước, khi ra mắt, giám đốc mảng Surface Panos Panay đã nói rằng: "Chúng tôi sẽ mang đến một chiếc dongle cho những người thích dongle".

Dù mất hơn một năm để phát triển nhưng chiếc dongle của Microsoft trông rất thô kệch. Kích thước của nó tương đương với củ sạc của các mẫu Surface. Bên cạnh đó, dongle này cần nguồn điện với công suất tối thiểu 27W và 12V để có thể cấp nguồn cho thiết bị Surface. Hơn nữa, dongle này sẽ chỉ hỗ trợ các mẫu Surface Pro mới nhất và Surface Laptop.

Microsoft chưa tiết lộ thời điểm dongle USB-C này sẽ có mặt trên các cửa hàng bán lẻ và được bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Dẫu vậy, nhiều khả năng mọi người đều có thể mua nó vào ngày 29/6 tới. Trước đây, Microsoft từng chỉ bán Surface Pro LTE cho khách hàng doanh nghiệp nhưng thực tế là bất cứ ai cũng có thể mua nó từ cửa hàng trực tuyến của Microsoft.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...