Máy tính bảng
iFixit: Surface Pro X dễ sửa hơn bất kỳ chiếc iPad nào từ trước đến nay

Thông thường, các thiết bị Surface nổi tiếng cực khó để sửa chữa. Xu hướng đó bắt đầu thay đổi kể từ chiếc Surface Laptop 3 thiết bị đầu tiên của Microsoft có điểm số sửa chữa khá cao. Và giờ tiếp tục với chiếc Surface Pro X. iFixit cho Surface Pro X điểm số sửa chữa 6/10 - một sự cải thiện đáng kể so với các thiết bị trước đó.

Read More
Điện thoại
Surface Duo: Chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Microsoft đã chính thức thành hiện thực

Kể từ khi Microsoft khai tử Windows Phone qua đó đặt dấu chấm hết cho chiếc Surface Phone được đồn đoán trước đó. Nhưng cũng kể từ đó người dùng vẫn mong đợi một chiếc Surface chạy hệ điều hành Android như một sự hồi sinh của Microsoft trên thị trường di động. Hôm nay, thiết bị này đã chính thức trở thành hiện thực.

Read More
Máy tính bảng
Microsoft chính thức ra mắt Surface Pro X: Chiếc laptop ARM với chip SQ1, hỗ trợ sạc nhanh và kết nối LTE

Trong sự kiện đang diễn ra tại New York, ngoài việc ra mắt phiên bản mới cho dòng thiết bị Surface Laptop và Surface Pro. Microsoft đã chính thức ra mắt thiết bị Surface mới với tên gọi Surface Pro X. Được biết đây là chiếc Surface đầu tiên sử dụng lại chip ARM kể từ thời điểm ra mắt Surface 2 vào năm 2013. Con chip SQ1 là sản phẩm do Microsoft hợp tác cùng Qualcomm phát triển nên hứa hẹn sẽ mang lại thời lượng pin sử dụng dài hơn, hiệu năng cao không hề kém cạnh so với vi xử lý x86.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lộ bằng sáng chế bản lề sử dụng bản lề chất lỏng mới của Microsoft, có thể sử dụng trên thiết bị surface màn hình gập

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến sự kiện ngày 2/10 của Microsoft, nơi gã khổng lồ Redmond được cho là sẽ tung ra các phần cứng Surface mới cùng với một loạt các phụ kiện Surface, nên không hề ngạc nhiên khi các thông tin rò rỉ xuất hiện ngày càng nhiều.

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Microsoft gửi thư mời cho sự kiện Surface diễn ra vào đầu tháng 10 tới, hứa hẹn mang lại nhiều phần cứng và trải nghiệm mới

Microsoft đã bắt đầu tiết lộ một số thông tin về sự kiện Surface sắp diễn ra tại New York vào tháng tới. Ngày hôm qua, người khổng lồ phần mềm này đã gửi thư mời tới các trang tin với một hình ảnh đính kèm bao gồm logo Surface kết hợp với một hình ảnh tương tự như một bộ xử lý.

Read More
Máy tính bảng , PC - Laptop
Bằng sáng chế mới của Microsoft cho phép thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sạc không dây nhanh hơn

Microsoft có thể sẽ tung ra một thiết bị màn hình kép trong sự kiện diễn ra vào tháng 10 tới đây, và họ có vẻ như có một vài ý tưởng khá sáng tạo để giúp thiết bị mới của mình hoạt động hiệu quả, trong số đó có thể kể đến việc ứng dụng một cuộn dây điện từ đa diện để sạc không dây.

Read More
Vi xử lý
Quan hệ với Intel gặp rắc rối, Microsoft có thể phát triển các thiết bị Surface chạy chip AMD

Một bản tin mới đây cho biết Microsoft có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng vi xử lý AMD trên thế hệ thiết bị Surface tiếp theo, sau khi ngày càng thất vọng với các sản phẩm của Intel.

Read More
Phụ kiện
Microsoft đang nghiên cứu loại bút Surface Pen dẻo, có thể uống cong thành tai nghe không dây

Microsoft là một trong những hãng đi đầu trong việc phát triển bút cảm ứng cho các thiết bị di động, đặc biệt là Surface. Do đó không ngạc nhiên nếu Microsoft liên tục cho ra đời các thiết kế bút cảm ứng cải tiến với nhiều công dụng hơn ngoài việc sử dụng để viết, vẽ trên màn hình.

Read More
PC - Laptop
Thông tin rò rỉ mới cho thấy Microsoft sẽ thực hiện một nâng cấp lớn trên Surface Book 3

Vừa qua, nhờ vào một số các bằng sáng chế và các bản demo bị rò rỉ, chúng ta mới biết được rằng có vẻ như nhóm thiết kế Surface của Satya Nadella sắp sửa công bố một vài mẫu máy tính chạy Windows 10 với những thay đổi đáng kể.

Read More
Máy tính bảng , PC - Laptop
Microsoft nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho cổng USB-C từ tính trên Surface

USB Type C dần trở nên phổ biến, và rất nhiều hãng đã đưa nó lên thiết bị của mình, nhưng Microsoft lại khá chậm chân, khi những thiết bị mới (Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2) ra mắt trong thời gian vừa qua đều không được trang bị kết nối USB-C khiến không ít người dùng thất vọng. Tuy nhiên điều đó sẽ sớm được thay đổi...

Read More