Phụ kiện

Microsoft đang nghiên cứu loại bút Surface Pen dẻo, có thể uống cong thành tai nghe không dây

Microsoft là một trong những hãng đi đầu trong việc phát triển bút cảm ứng cho các thiết bị di động, đặc biệt là Surface. Do đó không ngạc nhiên nếu Microsoft liên tục cho ra đời các thiết kế bút cảm ứng cải tiến với nhiều công dụng hơn ngoài việc sử dụng để viết, vẽ trên màn hình.

Microsoft đang nghiên
cứu loại bút Surface Pen dẻo, có thể uống cong thành tai
nghe không dây

Mới đây, một bằng sáng chế liên quan đến bút Surface Pen của Microsoft đã cho thấy một chức năng khác của bút Surface Pen, đó là biến thành tai nghe siêu nhỏ gọn.

Bằng sáng chế mới có tên "Flexible carpenter’s stylus with dockable earpiece" hé lộ về một loại bút cảm ứng đặc biệt có khả năng uốn cong và gắn được trên tai. Theo đó, pin trong bút stylus có thể dùng để cấp năng lượng cho một tai nghe độc lập gắn ở phần đỉnh bút. Tất nhiên bút cảm ứng vẫn có chức năng chính là ghi chú và vẽ,…Tuy nhiên thiết kế 2-trong-1 này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn khi sử dụng trên Surface.

Microsoft đang nghiên
cứu loại bút Surface Pen dẻo, có thể uống cong thành tai
nghe không dây

Mô tả bằng sáng chế có đoạn viết: "Chúng ta có thể sử dụng bút như một thiết bị nhập liệu trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra, bút còn có một dock tích hợp chứa tai nghe không dây có thể tháo rời. Dock giúp giữ chắc cho tai nghe, tránh bị rơi ra ngoài và cung cấp điện năng để sạc pin cho tai nghe không dây".

Đặc điểm ấn tượng nhất của chiếc bút này chắc chắn nằm ở khả năng uốn cong giống như những chiếc tai nghe thể thao, nhờ đó đó, tai nghe có thể bám trên tai tốt hơn khi di chuyển. Chức năng chính của tai nghe không dây tích hợp ở phần đỉnh bút có tác dụng để nghe gọi rảnh tay rất hiệu quả. Tất nhiên người dùng có thể tháo rời tai nghe ra ngoài để sử dụng độc lập khi cần thiết.

Tất nhiên đây mới chỉ là bằng sáng chế và không rõ liệu Microsoft có tính đến việc làm một chiếc bút Surface độc đáo như vậy hay không.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Softpedia, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.