Windows

Microsoft có thể sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm sau

Để có thể chạy các ứng dụng hoặc trò chơi Android trên máy tính Windows, chúng ta đã rất quen thuộc với một số phần mềm giả lập như Bluestacks. Tuy nhiên sắp tới đây, Microsoft có thể sẽ hỗ trợ trực tiếp các ứng dụng Android trên Windows 10, mà không cần thông qua bất kỳ phần mềm trung gian nào.

Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft sẽ bắt đầu hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 10 vào năm 2021. Ban đầu, hệ điều hành này sẽ dành cho các máy tính dựa trên ARM, nhằm cạnh tranh với ChromeOS và iPad OS. Windows 10X cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng Win32 với một bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên hiện chưa rõ Microsoft sẽ làm theo cách nào, và liệu các ứng dụng Android có được hỗ trợ trên Windows 10 ARM hay không?

Microsoft có thể sẽ
đưa các ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm sau

Có thể, một số ứng dụng đặc biệt như Gmail, Uber hay các ứng dụng yêu cầu hỗ trợ Google Play Services có khả năng không chạy được trên Windows 10. Một số nền tảng trước đây có hỗ trợ ứng dụng Android gốc như BlackBerry 10 hay Windows 10 Mobile đời đầu cũng không cung cấp dịch vụ Google Play Services.

Mặc dù vậy, việc hỗ trợ các ứng dụng Android gốc vẫn sẽ hứa hẹn là một bổ sung đáng hoan nghênh của Windows 10. Đặc biệt là khi macOS đã hỗ trợ các ứng dụng iPhone và iPad. Động thái này cũng sẽ thúc đẩy các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng hỗ trợ màn hình lớn hơn.

Năm 2021 được định hình là một năm chứa đầy những phát triển lớn từ Microsoft dành cho Windows và sẽ giúp công ty và các đối tác của họ phản ứng tốt hơn với sự khuấy động do các máy Mac hỗ trợ M1 mới của Apple.


Bài viết liên quan:

Nguônd: AndroidAuthority, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Windows , Windows

Mới đây, modder @NTDEV_, đã ra mắt một phiên bản Windows 11 rút gọn hoàn toàn mới mang tên tiny11 core. Dự án tiny11 core mang mọi thứ bạn yêu thích về Windows vào một file cài đặt ISO thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu tiny11 ''thông thường'' quá lớn hoặc đòi hỏi khắt khe đối với bạn, thì tiny11 core ở đây có ISO chỉ nặng 2GB và toàn bộ quá trình cài đặt yêu cầu hơn 3GB.