Tin tức , Thủ thuật Windows

Cách khắc phục khi bản vá lỗi của Microsoft khiến Windows 7/10 bị màn hình xanh, không thể khởi động sau khi cập nhật bản vá bảo mật Meltdown và Spectre

Cách khắc phục khi
bản vá
lỗi của Microsoft khiến Windows 7/10 bị màn hình xanh, không
thể khởi động

Microsoft đã phát hành khá nhiều bản cập nhật để chống lại hai cách thức tấn công Meltdown Spectre trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này có thể gây hại cho thiết bị nhiều hơn là chống lỗi bảo mật. Không chỉ trên Windows 7 mà lỗi cập nhật này còn xuất hiện trên Windows 10. Cụ thể như sau:

Bản vá Windows 7 - KB4056894 sẽ không thể cài đặt trên một số thiết bị sử dụng chip AMD, đồng thời gây ra lỗi màn hình xanh (BSOD): 0x000000c4, không có khả năng khắc phục. Windows 10 đang sử dụng chip AMD Athlon 64 X2 cũng bị ảnh hưởng, nhưng Microsoft vẫn chưa thừa nhận lỗi này. Hiện tại không có bất kỳ cách khắc phục nào cho Windows 7 khi bị lỗi màn hình xanh vì đã cập nhật bản vá, nên tốt nhất bạn không nên tiến hành cập nhật. Không chỉ riêng chip AMD Athlon 64 X2, mà các chip khác cũng đã bị ảnh hưởng.

Nếu bạn đã gặp sự cố màn hình xanh khi update thì hãy làm các bước sau:

 

  • Khởi động lại thiết bị, nhấn phím F8
  • Chọn Repair Your Computer
  • Sau đó mở Command prompt và nhập đoạn code phía dưới:
 
Mã:
Lệnh 1: dir d:
Lệnh 2: dism /image:d:\ /remove-package
/packagename:Package_for_RollupFix~31bf3856ad364e35~amd64~~7601.24002.1.4
/norestart

 

Nếu đã cập nhật Windows 7 - KB4056894 mà chưa khởi động lại máy, bạn hãy truy cập: Control Panel > Programs and Features > View Installed Updates. Tìm đến bản cập nhập với số hiệu KB4056894 và click Uninstall. Bạn có thể đọc thêm câu trả lời từ Microsoft ở link dưới:

 

 

Với những thiết bị Windows 10 đang sử dụng chip AMD đã cập nhật bản vá KB4056892 thì xuất hiện lỗi 0x800f0845. Sau khi cài đặt bản cập nhật xong, Windows 10 đã bị mắt kẹt ở màn hình logo Windows. Theo thông tin từ AMD, họ khuyên người dùng bỏ qua toàn bộ bản vá được gửi đến từ Microsoft để tránh nguy cơ lỗi chip. Ngoài ra bản vá lỗi còn gây ra một số lỗi không mong muốn khác liên quan đến VPN, và gây ra hiện tượng full disk 100%. Nên tạm thời các bạn nên ngừng update cho Windows 7/8.1/10.

 

Bài viết liên quan:

 

 

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.