Điện thoại

Smartphone Lumia cài Windows 10 ARM có thể chạy được cả Photoshop

Bộ vi xử lý di động dựa trên kiến trúc của ARM đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sau khi Apple ra mắt những chiếc máy tính Mac đầu tiên trang bị chip M1 dựa trên ARM. Các nhà phát triển cũng bắt đầu trở nên hứng thú hơn với nền tảng mới này, thay vì thờ ơ như trước đây khi Microsoft ra mắt Windows 10 ARM.

Smartphone Lumia cài
Windows 10 ARM có thể chạy được cả Photoshop

Trên thị trường hiện tại cũng đã có một số mẫu máy tính sử dụng chip di động của Qualcomm và chạy hệ điều hành Windows 10 ARM. Tuy nhiên phải đến gần đây, Adobe mới phát hành một phiên bản beta của phần mềm Photoshop dành cho Windows 10 ARM.

Một người dùng có tên là “preferushuo” đã chia sẻ trên Twitter, về thử nghiệm chạy phần mềm Photoshop trên chiếc smartphone Lumia cài Windows 10 ARM của mình. Thật đáng kinh ngạc khi một phần mềm yêu cầu phần cứng mạnh mẽ như Photoshop phiên bản đầy đủ lại có thể chạy trên một chiếc smartphone Lumia khá cổ.

Mặc dù Microsoft đã từ bỏ những chiếc smartphone Lumia của mình, nhưng người dùng vẫn tiếp tục mày mò và vọc vạch với những chiếc smartphone này. Hồi đầu năm, một nhóm các nhà phát triển đã tìm ra cách để cài hệ điều hành Windows 10 phiên bản đầy đủ cho máy tính trên một chiếc smartphone Lumia 950 XL.

Có thể thấy rằng trong tương lai, các thiết bị sử dụng chip di động ARM sẽ lấn chiếm thị trường và trở thành một xu hướng mới, thay thế cho những con chip truyền thống của Intel hay AMD.


Xem thêm:

Nguồn:GIZMoChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.