Điện thoại

Smartphone Lumia cài Windows 10 ARM có thể chạy được cả Photoshop

Bộ vi xử lý di động dựa trên kiến trúc của ARM đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sau khi Apple ra mắt những chiếc máy tính Mac đầu tiên trang bị chip M1 dựa trên ARM. Các nhà phát triển cũng bắt đầu trở nên hứng thú hơn với nền tảng mới này, thay vì thờ ơ như trước đây khi Microsoft ra mắt Windows 10 ARM.

Smartphone Lumia cài
Windows 10 ARM có thể chạy được cả Photoshop

Trên thị trường hiện tại cũng đã có một số mẫu máy tính sử dụng chip di động của Qualcomm và chạy hệ điều hành Windows 10 ARM. Tuy nhiên phải đến gần đây, Adobe mới phát hành một phiên bản beta của phần mềm Photoshop dành cho Windows 10 ARM.

Một người dùng có tên là “preferushuo” đã chia sẻ trên Twitter, về thử nghiệm chạy phần mềm Photoshop trên chiếc smartphone Lumia cài Windows 10 ARM của mình. Thật đáng kinh ngạc khi một phần mềm yêu cầu phần cứng mạnh mẽ như Photoshop phiên bản đầy đủ lại có thể chạy trên một chiếc smartphone Lumia khá cổ.

Mặc dù Microsoft đã từ bỏ những chiếc smartphone Lumia của mình, nhưng người dùng vẫn tiếp tục mày mò và vọc vạch với những chiếc smartphone này. Hồi đầu năm, một nhóm các nhà phát triển đã tìm ra cách để cài hệ điều hành Windows 10 phiên bản đầy đủ cho máy tính trên một chiếc smartphone Lumia 950 XL.

Có thể thấy rằng trong tương lai, các thiết bị sử dụng chip di động ARM sẽ lấn chiếm thị trường và trở thành một xu hướng mới, thay thế cho những con chip truyền thống của Intel hay AMD.


Xem thêm:

Nguồn:GIZMoChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Như anh em đã biết, nhóm phát triển YouTube Vanced là Vanced Team đã phải ngừng hoạt động do yêu cầu từ phía Google. Ứng dụng YouTube Vanced mặc dù vẫn có sử dụng được nhưng sẽ không còn được cập nhật nữa, và trong tương lại không xa sẽ sớm kết thúc vong đời khi Google cập nhật API YouTube. Tuy nhiên, mọi mối lo lắng của các bạn sẽ được giải tỏa với sự xuất hiện của YouTube ReVanced, phiên bản kế thừa của YouTube Vanced.