Khoa học - Đời sống

Microsoft cấm nhân viên sử dụng phần mềm của đối thủ: Amazon Web Service, Google Docs, Slacks,... vì sợ lộ bí mật

Trong một thông báo với toàn bộ nhân viên của mình Microsoft đã đưa ra danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen được sử dụng trong môi trường làm việc.

Cái tên quen thuộc nhất phải kể đến phần mềm chat và hỗ trợ công việc của đối thủ Slack. Phần mềm này bị đưa vào danh sách “công nghệ bị cấm và không ủng hộ”, đây là danh sách bao gồm những phần mềm và dịch vụ mà nhân viên của Microsoft không được sử dụng ngoài những tình huống đặc biệt.

Nguồn tin của Geekwire đã tiết lộ danh sách đen này của Microsoft, trong đó liệt kê tất cả các phần mềm của Slack vào danh mục bị cấm sử dụng, cùng với công cụ kiểm tra ngữ pháp và phần mềm bảo mật của Kaspersky. Ngay cả dịch vụ đám mây của Github cũng bị hạn chế sử dụng, ngay cả khi nó đã bị Microsoft thâu tóm một năm trước.

Microsoft cấm nhân
viên sử dụng phần mềm của đối thủ: Amazon Web Service,
Google Docs, Slacks,... vì sợ lộ bí mật

Trong bản danh sách này nói rằng, tất cả các phiên bản của Slack ngoại trừ phiên bản Enterprise Grid đều “không cung cấp các tính năng cần thiết để bảo vệ tài khoản nhân viên”. Microsoft khuyên các nhân viên của mình nên sử dụng phần mềm Microsoft Team, do chính Microsoft phát triển.

Danh sách đen của Microsoft cũng liệt kê dịch vụ Amazon Web Services và Google Docs vào danh sách “không khuyến khích sử dụng”. Chúng ta đều biết đây là hai dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với đám mây Azure và Office 365 của Microsoft. Tuy nhiên việc không khuyến khích sử dụng các dịch vụ này không được nêu rõ lý do.

Microsoft cũng không mô tả chi tiết lý do cấm sử dụng các phần mềm và dịch vụ bảo mật của Kapersky. Nhưng có vẻ như các phần mềm và dịch vụ này cũng cạnh tranh với các sản phẩm bảo mật của Microsoft.

Một cái tên thú vị khác trong danh sách là Grammarly, một công cụ giúp phát hiện và sửa lỗi chính tả, văn phạm. Tuy nhiên, vì nó ghi nhận lại tất cả mọi phím được gõ trong các tài liệu, email nên Microsoft cấm không cho nhân viên mình sử dụng.

Với sự khắt khe như vậy, hãy thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên Microsoft sử dụng MacBook thay vì máy tính Windows 10. Cũng thật may vì smartphone Windows Mobile đã chết, nên nhân viên của Microsoft vẫn còn được sử dụng iPhone hay smartphone Android.


Xem thêm:

Nguồn: Gizmodo, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.