Điện thoại
Màn hình trên Huawei P11 không phải tỉ lệ 18:9 mà vẫn dùng tỉ lệ 16:9 với độ phân giải FullHD?

Màn hình trên Huawei P11 không phải tỉ lệ 18:9 mà vẫn dùng tỉ lệ 16:9 với độ phân giải FullHD?

Theo nhiều thông tin rò rỉ gần đây thì Huawei đang phát triển thế hệ smartphone cao cấp thuộc P-series với thời điểm công bố chính thức dự kiến sẽ là tháng 2/2018, tại sự kiện thường niên quan trọng của ngành công nghiệp di động là MWC 2018. Một nguồn tin từ Israel còn hé lộ tên gọi cho model nói trên là Huawei P20 tuy nhiên thông tin rò rỉ mới nhất đã "tái khẳng định" tên gọi Huawei P11 cho phiên bản kế tiếp của P-series trong năm 2018.


Các chi tiết trong dữ liệu của hồ sơ UAProf (user-agent profile) mới bị rò rỉ đã hé lộ về smartphone Huawei P11 với màn hình Full HD (với tỷ lệ màn hình 16:9) thay vì độ phân giải Full HD+ vốn đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp và các model với màn hình tràn viền được ra mắt gần đây. Mặc dù dữ liệu UAProf là thật nhưng rất có thể Huawei đã "khéo léo che giấu" thông tin về độ phân giải và tỷ lệ màn hình để gây bất ngờ cho công chúng khi thiết bị được ra mắt.

Trước đây, Huawei đã từng sử dụng chiến lược này với mẫu Mate 10 Pro khi dữ liệu UAProf chỉ thể hiện màn hình có độ phân giải Full HD (1080p) nhưng trên thực tế, thiết bị đã được ra mắt với màn hình 18:9 với độ phân giải Full HD+. Huawei P11 sẽ thay thế hai vị trí đầu bảng của P10 và P10 Plus trong danh mục sản phẩm năm 2018 của Huawei với thiết kế viền màn hình mỏng hơn và được trang bị thế hệ vi xử lý AI mới nhất là Huawei Kirin 970. Huawei P11 sẽ được cài đặt sẵn nền tảng EMUI 8.0 được Huawei phát triển từ Android 8.0 Oreo và như đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ được biết mọi chi tiết về smartphone này tại MWC 2018.
 

 

 

 

Bình luận về bài viết