Điện thoại

Hé lộ thủ phạm khiến pin điện thoại yếu dần, ai cũng mắc phải nhưng không hề hay biết!

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng.

Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi "bào mòn" tuổi thọ pin của bạn trong một thời gian dài về sau. Việc sử dụng sạc nhanh qua đêm thậm chí còn có thể gây hại cho smartphone của bạn nhiều hơn mức bạn có thể tưởng tượng, ngay cả khi bạn đang sở hữu mẫu máy mới nhất với các công nghệ sạc an toàn nhất.

Sạc nhanh: Tốt hay xấu cho smartphone?

Theo GizChina, sự thật là sạc nhanh có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến smartphone cũng như pin. Nhiệt độ quá cao có hại cho tất cả các thành phần của điện thoại. Điều này còn tùy thuộc vào mẫu máy, loại sạc nhanh, bộ sạc được sử dụng hoặc các yếu tố khác.

Hé lộ thủ phạm khiến
pin điện thoại yếu dần, ai cũng mắc phải nhưng không hề hay
biết!
Sạc nhanh có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến smartphone cũng như pin điện thoại

Việc sạc nhanh qua đêm có thể làm giảm tuổi thọ pin khi chúng được sạc nhiều hơn mức cần thiết, bất kể loại nào. Ngay cả khi bạn có mẫu điện thoại mới đến đâu, bạn vẫn có thể gặp phải một số rủi ro nhất định khi sạc theo cách này qua đêm. Trong trường hợp cần sạc vào ban đêm, bạn nên sử dụng bộ sạc chậm có chất lượng tốt và được chứng nhận. 

Nhiều mẫu smartphone hiện nay được trang bị sạc an toàn trong mọi tình huống và thậm chí còn có chức năng sạc thông minh. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro nếu bạn sử dụng sạc nhanh qua đêm như một thói quen, thậm chí nó có thể gây nguy hiểm vào những lúc bạn không để ý. Rủi ro sẽ tăng lên nếu bạn không sử dụng bộ sạc đi kèm với máy hoặc chọn bộ sạc giá rẻ trên mạng để tiết kiệm tiền.

Theo các chuyên gia, giữ điện thoại di động của bạn ở mức nhất định có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ mức pin điện thoại của mình trong khoảng từ 20% đến 80%. Do đó, nếu bạn sạc điện thoại vào ban đêm khi đang ngủ, bạn sẽ vượt quá con số này khi được sạc đầy. Mặc dù bạn có thể không nhận thấy bất cứ điều gì trong thời gian ngắn hoặc trung hạn, nhưng thói quen này có thể khiến điện thoại yếu đi theo thời gian.

Hé lộ thủ phạm khiến
pin điện thoại yếu dần, ai cũng mắc phải nhưng không hề hay
biết!
Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ mức pin điện thoại của mình trong khoảng từ 20% đến 80%

Nhìn chung, mặc dù sạc nhanh rất tiện lợi nhưng không phải lúc nào nó cũng là lựa chọn tốt nhất cho điện thoại di động của bạn. Đặc biệt khi sử dụng vào ban đêm, nó có thể khiến điện thoại của bạn nóng hơn do sạc nhanh trong thời gian dài hơn, về lâu dài có thể làm hỏng điện thoại của bạn. 

Sử dụng bộ sạc chậm có chất lượng tốt và được chứng nhận, đồng thời duy trì mức pin của điện thoại trong khoảng từ 20% đến 80%, có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị di động của bạn.


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.