Khoa học - Đời sống

Hãng phân tích uy tín cho rằng HongMeng OS của Huawei là một mối đe dọa lớn với Android

Mới đây, hãng phân tích Strategy Analytics đã đưa ra một số dự đoán cho thị trường smartphone trong những năm tới. Theo đó, doanh số smartphone toàn cầu sẽ sụt giảm trong năm 2019 nhưng được phục hồi vào năm 2020.

Ngoài ra, do lệnh cấm của Mỹ, Strategy Analytics hy vọng rằng Huawei sẽ trình làng hệ điều hành của riêng họ vào cuối năm nay tại Trung Quốc và mở rộng ra nhiều thị trường nước ngoài từ năm 2020 trở đi. Hệ điều hành này, theo rò rỉ, được đặt tên là HongMeng OS.

Strategy cho rằng mặc dù vẫn duy trì vị trí hệ điều hành smartphone phổ biến nhất nhưng Android sẽ suy yếu sau khi hệ điều hành mới của Huawei ra mắt, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, iOS của Apple sẽ giảm nhẹ thị phần trong năm 2019 nhưng duy trì sự ổn định trong năm 2020.

Hãng phân tích uy tín
cho rằng HongMeng OS của Huawei là một mối đe dọa lớn với
Android

HongMeng OS được cho là có hiệu năng vượt trội hơn so với Android

HongMeng OS là giải pháp thay thế Android mà Huawei đã chuẩn bị từ rất lâu để phòng trường hợp không thể tiếp tục dùng Android. Gần đây, các giám đốc cao cấp của Huawei đã hé lộ rất nhiều về hệ điều hành này. Theo đó, HongMeng OS sẽ được ra mắt trong năm nay và có tốc độ nhanh hơn Android.

Nhiều khả năng Huawei sẽ trình làng HongMeng OS tại Hội nghị Nhà phát triển Huawei diễn ra vào tháng 9/8 tới.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.