Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Huawei vẫn sẽ ra mắt HongMeng OS bên cạnh Mate 30, đồng thời khẳng định hiệu năng sẽ vượt trội hơn cả Android và macOS

Sau hơn một tháng bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen nhằm hạn chế nhập khẩu công nghệ Mỹ, tuần trước tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa ra tuyên bố cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của các công ty Mỹ, cho dù vẫn còn một số hạn chế khác.

Trong khi điều này có nghĩa là Huawei có thể tiếp tục sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Android cho điện thoại của mình, điều này lại đặt ra một câu hỏi khác về số phận của HongMeng OS, hệ điều hành do Huawei tự phát triển trong nỗ lực nhằm thay thế Android?

Nhưng một báo cáo mới đây từ trang Huawei Central cho biết, Huawei đang mời mọi người đến thử nghiệm hệ điều hành của họ trên thiết bị mới, có thể là Huawei Mate 30.
Ngoài ra, ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và CEO của Huawei trong buổi phỏng vấn với tờ báo Pháp Viewpoint ngày 4/7 vừa qua, đã cho biết, sẽ không bỏ qua sự phát triển của HongMeng OS trong tương lai. Ngoài smartphone, hệ điều hành này cũng có thể hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến và trung tâm dữ liệu.

Huawei vẫn sẽ ra mắt
HongMeng OS bên cạnh Mate 30, đồng thời khẳng định hiệu năng
sẽ vượt trội hơn cả Android và macOS
Hình ảnh rò rỉ về mặt lưng kính trên Huawei Mate 30 với cụm camera cực kỳ nổi bật.

Ông Nhậm Chính Phi còn khẳng định rằng hệ điều hành HongMeng OS có thể nhanh hơn Android của Google. Ngoài ra, vị CEO của Huawei còn chia sẻ, hệ điều hành này sẽ nhanh hơn MacOS, được biết, HongMengOS cũng sẽ xuất hiện trên PC và Laptop. Theo ông Nhậm, độ trễ của HongMeng chỉ ở mức dưới 5 mili giây.

Có thể thấy, cho dù được tổng thống Donald Trump tuyên bố nới tay đối trong việc kinh doanh với các công ty Mỹ, Huawei vẫn đang xúc tiến ra mắt hệ điều hành riêng của mình trên thiết bị di động. Trước đó, các nguồn tin cho thấy Huawei đã đăng ký thương hiệu HongMeng OS tại 9 quốc gia khác nhau, chưa kể thị trường châu Âu.

Việc ra mắt HongMeng OS không chỉ đáng chú ý trong bối cảnh tổng thống Mỹ nới tay hơn đối với công ty này, mà còn vì cho đến nay, vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về hiệu quả thực tế của hệ điều hành này.

Theo các tin đồn trước đây, Huawei dự kiến ra mắt những chiếc Mate 30, bao gồm cả Mate 30 Pro trong tháng 10 hoặc tháng 11. Ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ, đây sẽ là flagship thứ hai ra mắt trong năm nay của Huawei, nếu không kể đến chiếc điện thoại gập Mate X vốn thuộc một phân khúc hoàn toàn khác. Vì vậy, việc ra mắt cùng với một hệ điều hành mới sẽ càng làm thiết bị này được chú ý hơn.


Xem thêm:

Nguồn: BGR

 

 

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều