Khoa học - Đời sống
Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, tuy nhiên đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei sẽ ra mắt dịch vụ bản đồ mới thay thế cho Google Maps vào tháng 10 tới?

Sau khi giới thiệu Harmony OS cách đây vài ngày, Huawei đã bắt tay vào bước tiếp theo trong công cuộc kiến thiết tương lai hậu Google: vào tháng 10 tới đây, có thể hãng sẽ công bố sản phẩm thay thế cho Google Maps với tên gọi MapKit.

Read More
Khoa học - Đời sống
10 điều cần biết về HarmonyOS của Huawei, mời anh em tham khảo

HarmonyOS là hệ điều hành vừa được Huawei giới thiệu tại Huawei Development Conference 2019. Hệ điều hành mới của Huawei chủ yếu nhắm vào các sản phẩm IoT và được xem là kế hoạch dự phòng của công ty nếu họ không được phép sử dụng Android trên smartphone nữa.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành riêng với tên gọi Harmony OS

Hôm nay tại Huawei Development Conference 2019, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành đang được hãng phát triển. Tên gọi chính thức của hệ điều hành này là Harmony OS.

Read More
Điện thoại
Smartphone chạy HongMeng OS của Huawei sẽ lên kệ trong Q4/2019, giá chỉ từ 6,7 triệu

Vài tháng trước, rộ lên thông tin cho rằng HongMeng OS là giải pháp thay thế Android của Huawei. Tuy nhiên, mới đây, gã khổng lồ Trung Quốc đã thay đổi kế hoạch của mình và đưa ra tuyên bố rằng HongMeng chưa bao giờ được coi là sự thay thế cho Android. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ truyền thông Trung Quốc lại cho thấy điều trái ngược hoàn toàn.

Read More
Khoa học - Đời sống
Không phải smartphone, smartTV mới là thiết bị đầu tiên của Huawei chạy HongMeng OS

Gần đây, một giám đốc của Honor, thương hiệu con của Huawei, đã xác nhận rằng họ đang phát triển smart TV. Và nay, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng smart TV đầu tiên của Huawei cũng sẽ là thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng OS.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei tiếp tục đăng ký một hệ điều hành mới với tên gọi Harmony

Sau khi chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc Mỹ - Trung tạm lắng xuống, thông tin về hệ điều hành HongMeng OS cũng ít được đề cập hơn. Song mới đây, Huawei lại tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi tiếp tục đăng ký thương hiệu cho một hệ điều hành mới.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hãng phân tích uy tín cho rằng HongMeng OS của Huawei là một mối đe dọa lớn với Android

Strategy cho rằng mặc dù vẫn duy trì vị trí hệ điều hành smartphone phổ biến nhất nhưng Android sẽ suy yếu sau khi hệ điều hành mới của Huawei ra mắt, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, iOS của Apple sẽ giảm nhẹ thị phần trong năm 2019 nhưng duy trì sự ổn định trong năm 2020.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei vẫn sẽ ra mắt HongMeng OS bên cạnh Mate 30, đồng thời khẳng định hiệu năng sẽ vượt trội hơn cả Android và macOS

Huawei đã có thể tiếp tục sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Android cho điện thoại của mình, điều này lại đặt ra một câu hỏi khác về số phận của HongMeng OS, hệ điều hành do Huawei tự phát triển trong nỗ lực nhằm thay thế Android?

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Huawei khẳng định website chính thức của HongMeng OS là giả mạo

Cách đây vài giờ, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một trang web với tên miền là https://hmxt.org/ tự giới thiệu là trang web chính thức của HongMengOS đã xuất hiện. Trang web này đã đăng tải các thông tin cũng như giới thiệu tính năng có trên hệ điều hành của Huawei. Ngay lập tức, nó đã khiến rất nhiều người yêu thích công nghệ phải tò mò, đồng thời khiến Huawei phải mở một cuộc điều tra.

Read More