Tin tức , Khoa học - Đời sống

Huawei khẳng định website chính thức của HongMeng OS là giả mạo

Cách đây vài giờ, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một trang web với tên miền là https://hmxt.org/ tự giới thiệu là trang web chính thức của HongMengOS đã xuất hiện. Trang web này đã đăng tải các thông tin cũng như giới thiệu tính năng có trên hệ điều hành của Huawei. Ngay lập tức, nó đã khiến rất nhiều người yêu thích công nghệ phải tò mò, đồng thời khiến Huawei phải mở một cuộc điều tra.

Huawei khẳng định
website chính thức của HongMeng OS là giả mạo

Theo phát ngôn từ một nhân viên Huawei, website là giả mạo và nó không phải là trang web chính thức của HongMeng. Đồng thời, thông tin về việc Huawei cho ra mắt hệ điều hành này vào cuối năm là sai sự thật. Một nhân viên chia sẻ: "Tôi không biết ai đang làm trang web này nhưng phải nói rằng logo hệ điều hành không hề đúng. Đầu tiên, nó biến dạng kéo dài theo chiều ngang và logo của Mảng kinh doanh người tiêu dùng Huawei bị sai lệch".

Bên cạnh đó, Hu Houkun - phó chủ tịch Huawei đã trả lời với giới truyền thông rằng hệ điều hành HongMeng chưa được ấn định thời gian ra mắt. Ngoài ra, Huawei rất ủng hộ hệ sinh thái của Android. Ông cũng cho biết các smartphone của hãng vẫn sẽ không bị ảnh hưởng, các thiết bị vẫn được hỗ trợ dịch vụ và ứng dụng của Google.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.