Windows Phone

Đã có thể cài đặt thành công Windows RT lên các mẫu điện thoại Lumia Windows Phone

Cả hai nền tảng Windows Phone và Windows RT hiện tại đã không còn nằm trong kế hoạch phát triển của Microsoft. Windows 10 Mobile có thể nói đã là một "nền tảng chết" sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật lớn cuối cùng cho nền tảng này vào tháng 4/2017. Tuy nhiên, mới trong ngày hôm qua thôi, lập trình viên nổi tiếng Healthcliff đã công bố Windows Phone Internals phiên bản 2.3 và với công cụ mới này, người dùng có thể mở khóa bootloader của các mẫu Lumia Windows Phone. Việc mở khóa bootloader của Windows Phone đồng nghĩa với việc cánh cửa đã mở rộng để chúng ta có cơ hội đón nhận những tinh chỉnh mới cho hệ thống, cài đặt các bản ROM tùy biến cũng như các phiên bản Windows 10 Mobile không được Microsoft hỗ trợ lên thiết bị cũ.

Quả đúng như vậy khi hôm nay chúng ta tiếp tục đón nhận thêm một thông tin thú vị nữa từ Gustave khi lập trình viên này đã cài đặt thành công hệ điều hành Windows RT (vốn được định hướng cho máy tính bảng) lên một chiếc Lumia 830. Việc cài Windows RT lên Windows Phone là thử thách rất lớn nhưng cuối cùng thì Gustave đã thành công với Lumia 830 và đưa ra nhận định rằng, việc cài đăt Windows RT lên các model Lumia mới hơn thực sự dễ dàng hơn cài trên các model Lumia x20 cũ.Hiện tại Gustave chưa chia sẻ phương pháp cho phép người dùng "hack" thiết bị của mình để có thể cài đặt và sử dụng phiên bản đầy đủ của Windows RT nhưng cũng cần lưu ý rằng rất có thể các thao tác cảm ứng sẽ không hoạt động trên Lumia khi cài Windows RT do thiếu driver phù hợp.

 Không chỉ có Gustave, lập trình viên nổi tiếng khác là Blaze cũng đã cài thành công Windows RT lên Lumia 950 và nhiều người khác hiện đang theo đuổi dự án này. Các "vọc sĩ" hoàn toàn có thể lạc quan rằng chúng ta sẽ sớm được tiếp cận với các bài hướng dẫn hoặc công cụ hỗ trợ thực hiện cài Windows RT trên Windows Phone, vấn đề còn lại chỉ là thời gian mà thôi.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều