Windows Phone
Microsoft phát hành Windows 10 Mobile Build 15254.158, bổ sung các bản vá bảo mật cho 2 lỗ hổng Meltdown và Spectre

Microsoft phát hành Windows 10 Mobile Build 15254.158, bổ sung các bản vá bảo mật cho 2 lỗ hổng Meltdown và Spectre

Trong khi các thiết bị Android vẫn đang phải quen với sự chờ đợi thường là rất lâu để tiếp cận các bản cập nhật bảo mật quan trọng thì ngược lại, các thiết bị Windows Phone được hỗ trợ đã đón nhận những bản vá cho 2 lỗ hổng nghiêm trọng hiện nay với tên mã là Meltdown và Spectre. Hôm nay, Microsoft tiếp tục phát hành một bản cập nhật tích lũy dành cho các phiên bản được hỗ trợ của hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Bản cập nhật tích lũy (cumulative update) mới được triển khai cho tất cả các mẫu Windows Phone tương thích và đang cài đặt bản cập nhật Windows 10 Mobile Fall Creators Update. Sau khi cập nhật, số hiệu phiên bản mới của hệ điều hành sẽ là Build 15254.158 với các thành phần quan trọng sau được vá lỗi: Microsoft Scripting Engine, Microsoft Edge, Windows Graphics, Windows Kernel. Microsoft đồng thời cũng đang tiến hành vá hai lỗ hổng Meltdown và Spectre cho các thiết bị đang bị "dừng" ở hai bản cập nhật Creators Update và Anniversary Update.

Cũng cần lưu ý lại với các bạn một chút là mặc dù đã có thể kết luận rằng nền tảng Windows 10 Mobile đã "chết" nhưng Microsoft từng cam kết rằng họ sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành này tới tận năm 2020. Tất nhiên, Microsoft không có kế hoạch bổ sung thêm bất kỳ tính năng mới nào cũng như sẽ không ra mắt thêm bất kỳ model phần cứng nào của Windows 10 Mobile nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận sự thật là nếu xét về bảo mật thì Windows Phone chắc chắn vượt xa "người khổng lồ" Android.
 

 

Nguồn: WindowsLatest​, Techrum

Bình luận về bài viết