Khoa học - Đời sống

BOE trình diễn công nghệ màn hình OLED dẻo 12.3 inch có thể cuộn lại

BOE là hãng sản xuất màn hình của Trung Quốc và hiện đang là một trong những đối thủ chính của Samsung Display trong mảng kinh doanh màn hình OLED. Trong một sự kiện công nghệ được tổ chúc trong thời gian gần đây, nhà sản xuất này đã bất ngờ trình diễn công nghệ màn hình OLED có thể cuộn lại được.

Theo một video được đăng tải, BOE đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình có kích thước 12.3 inch với khả năng cuộn vô cùng ấn tượng. Khi cuộn lại hết, phần màn hình của nguyên mẫu trên chỉ còn kích thước vào khoảng 7 inch.

Được biết, nguyên mẫu trên hiện vẫn chưa hỗ trợ cảm ứng, tuy nhiên theo BOE cho biết, nhà sản xuất này sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển để chức năng trên có thể hoạt động bình thường.

Ngoài ra trong sự kiện trên, BOE cũng giới thiệu một nguyên mẫu smartphone khác có kích thước 6 inch khi được gập lại là 7.7 inch khi được mở rộng ra. Ngoài ra, nhà sản xuất này còn giới thiệu 1 màn hình khác có kích thước 27 inch, độ phân giải 3840 x 2160 pixels, độ sáng 420 nits nhưng chỉ có độ dày 10.8mm.


Xem thêm:

Nguồn: GizmoChina​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều