Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN

Apple cảnh báo phụ kiện sạc MagSafe mới có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn

Phụ kiện sạc MagSafe mới ra mắt của Apple cùng với iPhone 12 series mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi sạc, tuy nhiên tốc độ sạc thông qua phụi kiện mới này không nhanh như lời Apple quảng cáo. Chưa dừng lại ở đó, mới đây trên trang thông tin hỗ trợ của mình, Apple vừa phát đi cảnh báo đối với người dùng phụ kiện sạc MagSafe có thể gây hại cho thẻ tín dụng, và một số loại thẻ từ khác.

Nam châm giúp của phụ kiện sạc MagSafe trở nên đặt biệt, chúng giúp người dùng đặt iPhone 12 vào vị trí sạc không dây tối ưu, nó cũng có thể gây ra vấn đề đối với các chip RFID và các dải từ thường gắn trên các loại thẻ tín dụng hay các thẻ ra vào an ninh.

"Đừng đặt thẻ tín dụng, thẻ an ninh, hộ chiếu và các chìa khóa điện ở giữa iPhone của bạn và cục sạc MagSafe, bởi vì điều này có thể phá hủy dải từ trường hoặc chip RFID gắn trên các vật dụng đó." Apple cho biết trên trang hỗ trợ của mình. "Nếu bạn sử dụng ốp lưng gắn kèm với các vật dụng nhạy cảm trên, hãy gỡ chúng ra trước khi sạc hoặc đảm bảo chúng sẽ không nằm giữa mặt lưng thiết bị của bạn và sạc không dây."

Apple cảnh báo phụ
kiện sạc MagSafe mới có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn
Theo cảnh báo của Apple, các loại thẻ từ hay thẻ chip không nền nằm giữa MagSafe và iPhone khi sạc

Bên cạnh đó, trang MacRumors cũng cảnh báo về một vấn đề khác liên quan đến phụ kiện sạc này. Nó có thể tạo nên một vết hằn hình tròn trên ốp lưng iPhone bằng các vật liệu mềm như da hoặc silicone. Thậm chí trang MacRumors còn cho thấy vết hằn hình tròn hiện lên trên ốp lưng bằng da của iPhone 12.

Cho dù vết hằn này không đến mức phá hủy "nhan sắc" của chiếc ốp lưng trên nhưng với những người ưa chuộng sự hoàn hảo, họ có thể sẽ thất vọng về điều này. Trong khi đó, điều này không được Apple đề cập đến trong phần thông tin hỗ trợ mà họ mới phát đi.

Apple cảnh báo phụ
kiện sạc MagSafe mới có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn
Vết hằn hình tròn hiện ra trên ốp lưng bằng da của iPhone sau khi sạc bằng MagSafe

Bên cạnh vấn đề liên quan đến các loại thẻ chip và thẻ từ, một vấn đề khác cũng được Apple nhắc đến là nhiệt độ khi sạc MagSafe. "Như với mọi loại sạc không dây khác, iPhone và sạc MagSafe của bạn sẽ ấm lên một chút khi đang sạc. Để kéo dài tuổi thọ pin, nếu pin bị quá nóng, phần mềm sẽ giới hạn khả năng sạc chỉ đến 80% của viên pin."

Ngoài ra, nếu người dùng cùng lúc sạc không dây bằng MagSafe và sạc thông qua cáp Lightning, thiết bị sẽ chỉ nhận dòng điện từ iPhone.

Dù không quá hoàn hảo như mọi người tưởng tượng, nhưng sạc không dây MagSafe vẫn là một tiện ích thú vị đối với người dùng iPhone, đặc biệt là khi các vấn đề kể trên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.


Bài viết liên quan:

Nguồn: MacRumors, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng. Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi