Điện thoại , Phụ kiện - TBCN

Cục sạc nhanh 20W cho iPhone 12 đã bán chính thức tại Việt Nam với giá 790K, dù máy chưa về

Hiện tại iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa có vì theo dự kiến phải đến đầu tháng 12 mới chính thức được bán ra. Tuy nhiên , hiện tại củ sạc nhanh cho iPhone 12 đã chính thức được Apple phân phối tại Việt Nam thông qua nhà bán lẻ trong nước.

Cục sạc nhanh 20W cho
iPhone 12 đã bán chính thức tại Việt Nam với giá 790K, dù
máy chưa về
Cục sạc iPhone 12 có mặt tại một nhà bán lẻ.

Cục sạc nhanh dành cho iPhone 12 công suất 20W vừa được một hệ thống tại Việt Nam cho lên kệ. Giá bán củ sạc này niêm yết 790 ngàn đồng, tuy nhiên đang được giảm còn 590 ngàn đồng, với số lượng chưa nhiều. Và mức giá này cũng không hề rẻ, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những củ sạc nhanh khác có hỗ trợ sạc nhanh 20W cho iPhone 12 như: Xiaomi ra mắt củ sạc 20W dành cho iPhone 12, giá 135.000 đồng.

Cục sạc được Apple Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Đợt hàng này được sản xuất vào tháng 9/2020. Nhà bán lẻ cho biết đây là đợt hàng cục sạc dành riêng cho iPhone 12.

Apple giới thiệu 4 mẫu iPhone 12 cách đây hai tuần, gây xôn xao khi không bán kèm cục sạc và tai nghe bên trong hộp như trước. Apple lấy lý do bảo vệ môi trường nhưng một số người phản đối cho rằng, đây là cách Tim Cook muốn người dùng trả thêm tiền để mua sạc hay tai nghe.

Không chỉ iPhone 12 không được bán kèm tai nghe và sạc, các thông tin cho biết iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone XR sắp tới cũng sẽ không có các phụ kiện này trong hộp. Việc này sẽ khiến bao bì sản phẩm nhỏ gọn hơn.Do sử dụng cổng USB-C to Lightning, nên iPhone 12 có thể được sạc bằng các cục sạc sử dụng chuẩn này. Rất nhiều nhà sản xuất điện thoại Android, các nhà cung cấp phụ kiện, và bản thân Apple đều có cục sạc dùng cổng USB-C. Do đó, người dùng có thể tận dụng cáp sạc USB-C đang có để sạc cho iPhone 12. Ngược lại, cục sạc iPhone 12 bán rời cũng có thể dùng để sạc cho các máy khác dùng chuẩn USB-C.

Trước đây có một số hãng sản xuất loại bỏ tai nghe trong hộp máy, chủ yếu trên các máy giá rẻ để giá bán dễ chịu hơn. Chưa từng có hãng nào nào không bán kèm cục sạc. Tuy nhiên, với việc Apple quyết định loại bỏ hai phụ kiện củ sạc và ati nghe trên iPhone 12, có thể sẽ tạo tiền đề cho những nhà sản xuất samrtphone khác học theo cách làm này của Apple.

Theo thông tin thị trường, thì những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được “xách tay” về Việt Nam hôm 23/10. Giá máy đang ở mức khoảng 25 triệu đồng với mẫu iPhone 12 64GB. Mẫu iPhone 12 Pro 128GB có giá 27 triệu đồng. Và ở đợt mở bán đầu tháng 11 sắp tới, Apple sẽ tiếp tục bán ra iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max.

Riêng ở thị trường Việt Nam, dự kiến Apple sẽ chính thức Apple chính thức bán ra các máy iPhone 12 vào ngày 4/12, với giá niêm yết từ 21,99 triệu đồng, cao nhất 43,99 triệu đồng.


Bài viết liên quan:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều