Tin tức , Khoa học - Đời sống
Liên minh châu Âu bắt đầu điều tra vụ Apple chèn ép Spotify, án phạt có thể lên đến 26,6 tỷ USD

Theo Financial Times, các khiếu nại của Spotify nhắm vào Apple đang được ủy ban cạnh tranh của Liên minh châu Âu thụ lý điều tra. Trong khiếu nại của mình, Spotify cáo buộc Apple chèn ép họ bằng cách tính phí 30% các giao dịch của Spotify qua App Store.

Read More
Tin tức , iOS
Apple giải thích lý do gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi thời gian sử dụng máy bên thứ ba khỏi App Store

Apple đã có thông tin phản hồi ban đầu đối với bản tin 27/4 vừa qua của tờ New York Times về việc Apple đang tùy tiện gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi thời gian sử dụng thiết bị (Screen Time) do các nhà phát triển bên thứ ba phát hành lên App Store, nhằm tạo lợi thế cho ứng dụng Screen Time mà hãng đã giới thiệu trên iOS 12.

Read More
Điện thoại , iOS
Apple bị cáo buộc chèn ép các ứng dụng cạnh tranh với tính năng Screen Time trên iOS

Tính năng Screen Time được Apple giới thiệu trên iOS 12 có vẻ là một công cụ hữu ích cho các bậc phụ huynh và bất kỳ ai khác muốn theo dõi tần suất và thời lượng sử dụng thiết bị di động của con em hoặc bản thân; nhưng có những quan ngại rằng Apple đang triệt hạ các ứng dụng với tính năng tương tự nhằm đề cao công cụ do chính họ phát triển.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây

Apple đã khởi kiện chống lại Qualcomm vào năm 2017, do nhà sản xuất chip này lợi dụng vị thế độc quyền của mình để ép giá cấp phép các bằng sáng chế công nghệ. Tuy nhiên mới đây, luật sư của Qualcomm cho biết Apple đã lên kế hoạch trước đó nhiều năm để nhằm làm suy yếu đối tác của mình và tạo ra những bằng chứng chống lại Qualcomm trước tòa án.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Rắc rối pháp lý với Qualcomm còn chưa xong thì Apple lại phải nhận thêm một vụ kiện mới liên quan đến bằng sáng chế kết nối Wi-Fi trên tất cả các mẫu iPhone. Mới đây một công ty có tên Red Rock Analytics đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối Wi-Fi.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Từng chê Android bảo mật kém, giờ đây Apple chuẩn bị hầu toà vì lỗi bảo mật nghiêm trọng trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, Apple tuy không tham gia nhưng hãng cho đặt một biển quảng cáo để đá đểu những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu thì chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trong và đang chuẩn bị hầu toà.

Read More
Tin tức , Vi xử lý
Qualcomm nói đã có bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel

Nếu bạn đang băn khoăn liệu cuộc chiến trường kỳ giữa Apple và Qualcomm sẽ tiếp tục có những diễn biến mới hay vẫn lặng lẽ, có vẻ như bây giờ chúng ta đã có câu trả lời. Qualcomm vừa bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple ăn cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho đối thủ là hãng sản xuất chip hàng đầu hiện nay

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với Cộng hòa Ireland để nhận được mức thuế ưu đãi. Dĩ nhiên, giao ước này mang đến nhiều lợi ích cho cả hai bên; thế nhưng Ủy ban châu Âu lại nhận định rằng thuế suất này là bất hợp pháp.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Điều gì sẽ xảy ra nếu Apple thua kiện tại Toà án tối cao vì những cáo buộc liên quan đến thế độc quyền của App Store?

Vào đầu tuần này, Toà án tối cao đã chính thức nhận vụ kiện chống độc quyền với tên gọi Apple v. Pepper. Toà án sẽ quyết định xem liệu người dùng iPhone có thể kiện Apple vì đã khoá hệ sinh thái iOS hay không. Theo nguyên đơn, hành vi này của Apple là đang tạo ra một thế độc quyền và chống lại sự cạnh tranh công bằng.

Read More
Tin tức
Apple bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Apple đang bị một startup ở Michigan khởi kiện vì cho rằng vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Công ty này được gọi là Omni MedSci – tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại. Họ cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

Read More