Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Rắc rối pháp lý với Qualcomm còn chưa xong thì Apple lại phải nhận thêm một vụ kiện mới liên quan đến bằng sáng chế kết nối Wi-Fi trên tất cả các mẫu iPhone. Mới đây một công ty có tên Red Rock Analytics đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối Wi-Fi.

Trong đơn kiện, công ty này khẳng định Apple đã sử dụng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thu phát trên chip Wi-Fi mà chưa được sự cho phép. Apple bị cáo buộc sử dụng bằng sáng chế này trên nhiều thiết bị của hãng như iPhone (iPhone 4 đến iPhone XS Max hiện nay), iPad, Apple TV, MacBook và  Apple Watch.

Công ty này mong muốn tòa án sớm giải quyết vụ kiện và yêu cầu Apple bồi thường một khoản tiền cho những vi phạm kể trên. Tuy vậy số tiền yêu cầu bồi thường không được tiết lộ.

Theo truyền thống, phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vệ vụ kiện trên.

Nếu bạn chưa biết thì Red Rock Analytics cũng từng đâm đơn kiện Samsung với cáo buộc tương tự. Mặc dù vậy vụ kiện đó đã đi tới đâu thì chưa ai biết được. Chỉ biết Samsung cũng đã đệ trình đơn kháng cáo.

Có lẽ Appple chưa bao giờ sa lầy vào một vụ kiện nào lâu như vậy trước khi xảy vụ kiện với Qualcomm. Những vụ kiện đầu tiên giữa hai hãng bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài tới bây giờ, thậm chí chưa rõ khi nào hai bên mới hết tố tụng nhau.

Vụ Qualcomm chưa
xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế
liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Trong hầu hết vụ kiện với Qualcomm ở một số thị trường, Apple chỉ thắng được vài lần nhưng lại thua khá nghiệt ngã tại Trung Quốc, Đức và cả tại Mỹ. Ngoài thiệt hại về số tiền nộp phạt, Apple còn bị tòa án tại các quốc gia cấm bán iPhone. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của hãng tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc.


Xem thêm:

Nguồn: Softpedia, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.