Tin tức , Vi xử lý
Qualcomm nói đã có bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel

Qualcomm nói đã có bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel

Nếu bạn đang băn khoăn liệu cuộc chiến “trường kỳ” giữa Apple và Qualcomm sẽ tiếp tục có những diễn biến mới hay vẫn lặng lẽ, có vẻ như bây giờ chúng ta đã có câu trả lời. Qualcomm vừa bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple ăn cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho “đối thủ” là hãng sản xuất chip hàng đầu hiện nay: Intel

Tờ CNBC đưa tin:

"Theo một hồ sơ của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang California, Qualcomm vừa đưa ra những cáo buộc chống lại Apple vì tội “ăn trộm” thông tin bí mật và bí mật thương mại nhằm mục đích cải thiện hiệu suất bộ xử lý được đối thủ cạnh tranh của Qualcomm là Intel cung cấp."


Các cáo buộc được đưa ra kèm theo một khiếu nại rằng Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa đổi vụ kiện hiện tại của hãng chống lại Apple vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền phần mềm mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm.

Qualcomm nói đã có
bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel
Trang CNBC đưa tin: Qualcomm đã có bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel

Trước đó, Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cho phép nhà sản xuất chip kiểm tra việc Apple sử dụng mã nguồn và các bí mật thương mại khác. Nhưng hãng sản xuất chip này giờ còn đi xa hơn, cho thấy động cơ duy nhất của Apple khi chuyển từ sử dụng chip radio Qualcomm sang của Intel chỉ có thể là việc sử dụng mã nguồn của Qualcomm để cải thiện hiệu suất của các chip “chất lượng thấp hơn” của Intel.

Theo Qualcomm, mặc dù việc tìm kiếm thêm bằng chứng vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng rõ ràng là hành vi của Apple đã vượt xa thay vì chỉ đơn giản là vi phạm hợp đồng. Hãng này cho biết Apple đã bắt đầu một “chiến dịch dài hạn” cùng các lời hứa sáo rỗng, hành vi lén lút và thoái thác để ăn cắp thông tin bí mật và bí mật thương mại của Qualcomm nhằm cải thiện hiệu suất của các chipset modem chất lượng thấp, với mục tiêu cuối cùng là cắt đứt mọi quan hệ lệ thuộc vào Qualcomm.

Qualcomm coi đây là một điểm quan trọng hơn nhiều trong “cuộc chiến” chống lại Apple.

Ông Donald Rosenberg - Cố vấn chung của Qualcomm, nói với tờ CNBC: đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty.

“Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp và làm hại chúng tôi là điều không được phép tiếp tục”, ông nói.

Qualcomm nói đã có
bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel
Qualcomm cho biết đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty.​

Người ta tin rằng iPhone của năm nay chỉ sử dụng chip radio của Intel, chỉ có các mẫu iPhone cũ thì vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Đã xuất hiện vấn đề về hiệu năng Wi-Fi và LTE yếu trên mẫu iPhone XS, XS Max và được cho là do 'vấn đề khuếch đại của ăng-ten’ và có thể là do lỗi thiết kế

Chúng ta hãy xem Qualcomm sẽ làm gì tiếp theo và Apple sẽ phản ứng như thế nào trước những cáo buộc này trong thời gian tới.

 

Bài viết liên quan:

 

Nguồn: 9to5Mac​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...