Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Apple và Công ty chip Wi-Fi Broadcom phải trả $1,1 tỷ cho đại học Caltech vì vi phạm bằng sáng chế trên iPhone

Mới đây, Apple và công ty chip Wi-Fi Broadcom sử dụng cho iPhone đã được yêu cầu trả $1,1 tỷ (tương đương 25,5 tỷ 200 triệu VND) cho một trường đại học vì vi phạm bằng sáng chế.

Một bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết ủng hộ Viện Công nghệ California (Caltech) tuyên bố các chip wifi Broadcom được sử dụng trong hàng trăm triệu iPhone của Apple đã vi phạm bốn bằng sáng chế truyền dữ liệu của họ..

Số tiền liên quan đến số tiền mà Caltech tin rằng họ có thể đàm phán về tiền bản quyền với hai công ty trong năm 2010 nếu đã thỏa thuận với đại học này trước khi đưa chip Broadcom vào các thiết bị mới của Apple..

Apple cho biết họ có kế hoạch kháng cáo bản án, nhưng từ chối bình luận thêm về vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở Los Angeles vào năm 2016 bởi trường đại học này..

Apple và Công ty chip
Wi-Fi Broadcom phải trả $1,1 tỷ cho đại học Caltech vì vi
phạm bằng sáng chế trên iPhone.

Trong hồ sơ tòa án, Apple cho biết họ tin rằng tất cả các khiếu nại của đại học Caltech chống lại đến từ việc sử dụng chip của Broadcom trong các thiết bị của mình, Apple nói rằng mình chỉ "đơn thuần là một bên thứ ba gián tiếp". Broadcom không bình luận gì về vấn đề này..

Nhà sản xuất này là nhà cung cấp lớn của Apple với khoảng 1/5 doanh số bán hàng đến từ iPhone trong năm tài chính 2019. Tuần trước, Broadcom cho biết họ đã ký thỏa thuận với Apple để bán số chip trị giá $15 tỷ trong ba năm rưỡi tới cho gã khổng lồ công nghệ này..

Apple được lệnh phải trả cho đại học Caltech $837,8 triệu và Broadcom phải trả $270,2 triệu.


Xem thêm:

Nguồn: Sky, Techrum​

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.